Năm ngoái còn đá nhau chan chát, năm nay Xiaomi lại là bạn thân với Samsung rồi này?

CL , Theo Trí Thức Trẻ

Những lời chúc mừng rất chân thành được Xiaomi liên tiếp gửi đi.

Năm 2019, Xiaomi vẫn còn coi Samsung là một đối thủ cay đắng. Đầu năm, công ty Trung Quốc ra mắt Mi 9 vào đúng ngày Samsung ra mắt Galaxy S10, tự đặt mẫu đầu bảng của mình vào vị thế đối đầu trực tiếp với người Hàn Quốc. Cuối năm, Xiaomi không quên "bêu" tên những chiếc Samsung trên bảng xếp hạng DxOMark, nhằm nhấn mạnh vị thế dẫn đầu của chiếc Mi Note 10 (Mi CC9 Pro tại Trung Quốc).

Nhưng đến năm nay thì mối quan hệ giữa Xiaomi và Samsung có vẻ đã nồng ấm hơn. Sau khi Samsung vén màn bộ ba S20 (trong đó có S20 Ultra với camera 108MP), Xiaomi đã lên các mạng xã hội gửi lời chúc mừng tới Samsung;

"Mừng bạn @samsung_vietnam đến với thế giới 108MP nhé", tài khoản xiaomi.vietnam đăng tải kèm một bức ảnh của Mi Note 10.

Năm ngoái còn đá nhau chan chát, năm nay Xiaomi lại là bạn thân với Samsung rồi này? - Ảnh 1.

Xiaomi gửi đi lời chúc mừng tới Samsung.

Đằng sau lời chúc mừng này là một mối quan hệ mật thiết ít người biết đến: Samsung chính là tên tuổi đã cung cấp cảm biến 108MP cho chiếc Mi Note 10 năm ngoái và mẫu đầu bảng Mi 10 năm nay. Do mẫu cảm biến này có kích cỡ rất lớn và cũng mang độ phân giải cao chưa từng thấy, linh kiện Samsung có thể coi là nguyên nhân trực tiếp giúp cho Xiaomi 2 lần vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng chất lượng ảnh chụp DxOMark.

Thậm chí, điểm số DxOMark của Mi 10 còn có thể coi là một chiến dịch quảng bá… giúp cho Samsung: Galaxy S20 Ultra sử dụng cùng một cảm biến 108MP mà Samsung đã bán cho Xiaomi trong nhiều tháng vừa qua. Năm ngoái, với cảm biến có kích cỡ chỉ bằng 60% cảm biến của Mi 9, Samsung đã dễ dàng đánh bại mẫu đầu bảng Xiaomi về điểm DxOMark (thực tế, Galaxy S10 5G là mẫu điện thoại đứng đầu DxOMark khi phát hành). Khả năng tùy biến thuật toán xử lý hình ảnh của Samsung vẫn được coi là tốt hơn Xiaomi một bậc.

Năm ngoái còn đá nhau chan chát, năm nay Xiaomi lại là bạn thân với Samsung rồi này? - Ảnh 2.

Samsung là kẻ làm nên sức mạnh ảnh chụp cho Xiaomi.

Năm nay, với cùng một cảm biến, chẳng có lý do nào không tin rằng Galaxy S20 Ultra sẽ đè bẹp Mi 10 trên bảng xếp hạng DxOMark. Vị thế dẫn đầu mà Mi 10 đang nắm giữ chẳng khác gì giữ chỗ dùm Galaxy S20 Ultra. Có lẽ, Xiaomi đã nhận ra điều đó từ sớm. Không là kẻ thù thì làm bạn, và vì thế, hãng smartphone Trung Quốc đã lên tiếng chúc mừng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ