Nâng cấp lên Windows 10 Creators, Microsoft Edge tăng sức mạnh, lại đỡ tốn pin hơn Chrome 31%, hơn Firefox tới 44%

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

90% các yếu tố trên Edge đã được cải thiện hơn 17% so với phiên bản trước, phần nào giúp Microsoft lấy lại vị thế trên thị trường trình duyệt web.

Microsoft Edge được đánh giá là trình duyệt cho hiệu năng sử dụng pin tốt nhất trên Windows 10 hiện nay. Với phiên bản Windows 10 Creators Update, Microsoft đã mang tới một số cải tiến về hiệu suất tiết kiệm năng lượng mới, góp phần kéo dài thời lượng pin trên các thiết bị.

Microsoft Edge đã vượt qua Firefox 52 lẫn Chrome 57 về khả năng tiết kiệm pin.
Microsoft Edge đã vượt qua Firefox 52 lẫn Chrome 57 về khả năng tiết kiệm pin.

Theo bài kiểm tra từ chính công ty, Microsoft Edge trên Creators Update tiết kiệm năng lượng hơn 31% so với Google Chrome và ít hơn 44% so với Mozilla Firefox. Vậy đâu là chìa khóa tạo ra những con số ấn tượng đến như vậy?

- Việc cải tiến engine bố cục với phiên bản EdgeHTML 15 giúp Edge vừa tập trung vào tính năng tiết kiệm điện lại cho thấy tính ổn định cao. Nhờ vậy, 90% các yếu tố trên bản cập nhật mới đã tăng hiệu suất hơn 17% so với phiên bản trước.

- Microsoft đã làm cho Edge thông minh hơn, ngăn chặn những tiến trình JavaScript của các tab được bật nhưng chưa làm việc. Bạn sẽ không thấy sự khác biệt nào, iframe vẫn tải và hoạt động bình thường với tab đang trực tiếp hiển thị trên màn hình.

- Creator Update bố trí lại những gì diễn ra khi trang được mở. Họ thêm một lớp bổ sung cho bộ nhớ đệm và tối ưu hóa để thực hiện các tác vụ với ít CPU và điện năng hơn. Các nhà phát triển web chẳng cần làm gì mà vẫn cho hiệu suất trải nghiệm trang vượt trội.


Bảng so sánh cho thấy sự vượt trội của Edge.

Bảng so sánh cho thấy sự vượt trội của Edge.

- Microsoft Edge mặc định chặn Adobe Flash và người dùng được cấp quyền thiết lập xem có cho phép Flash hoạt động hay không.

- Microsoft đang tinh chỉnh và cải thiện những yếu tố cốt lõi của Microsoft Edge bằng phép đo từ xa. Với việc đo thời gian quá trình trả lời các hàm API khác nhau trong JavaScript, họ sẽ cải tiến dần thời gian phản hồi của trình duyệt.

Theo thói quen, người dùng sẽ không mấy tin tưởng vào những con số từ nhà sản xuất. Vì thế, Microsoft đã dùng phương pháp thử nghiệm mang tính chất “mở” để mọi người cùng kiểm tra. Edge được đem ra so sánh với các trình duyệt khác một cách công khai.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ