Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí

  M.Đức - WeBuy,  

  Nằm trên giường và điều khiển tất cả đồ công nghệ, gia dụng trong phòng, tại sao không nhỉ?

  Bạn đã bao giờ nằm trên giường ‘chăn ấm nệm êm’, và lười đến mức không muốn đứng dậy để bật tắt đèn, quạt, điều hòa, máy tính? Một giải pháp dành cho bạn đó là nâng cấp những món đồ công nghệ, gia dụng trong phòng thành các sản phẩm thông minh ‘chuẩn smart home’ để bạn có thể điều khiển tất cả bằng smartphone và giọng nói.

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 1.

  Nói tới ‘smart home’ thì nhiều bạn sẽ nghĩ rằng các món đồ này sẽ đắt tiền và phải cài đặt nhiều, nhưng thực tế thì không phải vậy. Các món đồ gia dụng thông minh hiện nay đã có giá bán khá phải chăng, một số giải pháp phần mềm còn miễn phí nữa nên việc nâng cấp lên smart home sẽ không quá tốn kém, hãy cùng tìm hiểu nào!

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 2.

  Unified Remote có thể điều khiển được khá nhiều ứng dụng trên máy tính, và còn có thể dùng smartphone thay chuột và phím không dây nữa!

  Để điều khiển máy tính từ xa bằng smartphone, bạn có thể dùng ứng dụng Unified Remote có cả trên iPhone lẫn smartphone Android. Ứng dụng này đòi hỏi bạn phải có máy tính và smartphone sử dụng chung một mạng, và cài thêm 1 ứng dụng trên máy tính nữa; sau những bước set-up này thì 2 thiết bị có thể ‘nhận ra nhau’ và bắt đầu sử dụng.

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 3.

  Nằm trên giường tắt màn hình từ xa cho đỡ chói mắt!

  Ứng dụng có khá nhiều tính năng, nhưng tôi thường xuyên sử dụng để chuyển bài nhạc đang chơi trên máy tính (phát qua loa, nằm trên giường nghe) trên Youtube, Spotify và cả ứng dụng ngoại tuyến là Foobar2000; cùng với đó là tắt máy từ xa nếu đã lên giường mà quên mất chưa tắt.

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 4.

  Bộ điều khiển thông minh sẽ gắn điện cố định bằng USB-C, tương tác được với ứng dụng riêng cũng như Google Assistant

  Với 2 món đồ là quạt và điều hòa, tôi thường xuyên vứt điều khiển từ xa lung tung nên muốn điều khiển chúng bằng smartphone luôn cho tiện! Nếu như bạn sử dụng các smartphone của Xiaomi thì điều này quá dễ dàng, vì sản phẩm của hãng này được trang bị sẵn tính năng điều khiển đồ gia dụng bằng hồng ngoại.

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 5.

  Với các smartphone khác, bạn có thể mua thêm 1 bộ điều khiển thông minh thông qua Wifi. Những bộ này sẽ có nhiệm vụ nhận điều khiển của smartphone thông qua Wifi và phát sóng hồng ngoại để điều khiển các món đồ gia dụng ‘không thông minh’ trong phòng.

  Các bước cài đặt bao gồm đăng nhập thiết bị vào Wifi, chọn loại thiết bị cần điều khiển (phải đúng tên hãng, mẫu mã) là có thể điều khiển. Khi về nhà trong mùa nóng này, 2 câu lệnh của tôi khi bước vào phòng với Google Assistant trên smartphone là “Bật quạt và điều hòa”, cũng khá tiện và tạo cảm giác hiện đại!

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 6.

  Để điều khiển được đèn từ xa, bạn cần phải thay các bóng đèn trong phòng thành loại thông minh và có thể kết nối được với Wifi. Xiaomi hiện nay cũng một số lựa chọn đèn thông minh thông, ngoài khả năng điều khiển từ xa được thì cũng có thể đổi được cả màu sắc cho ‘hợp mood’ của gia chủ mỗi ngày!

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 7.

  Bạn cần xác định được loại bóng đèn cần mua là gì, vì một số gia đình sử dụng bóng đèn tròn, nhưng các chung cư xây mới hiện nay thường chuyển qua dùng loại bóng âm trần. Mức giá của đèn cũng không quá đắt, giao động từ 129.000 - 179.000 Đồng, thậm chí còn rẻ hơn so với một số loại bóng đèn thông thường khác.

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 8.

  Các thiết bị khác tôi cũng thường chọn của Xiaomi để có thể điều khiển được chung được thông qua ứng dụng Mi Home. Với phòng ngủ kích cỡ nhỏ, tôi chọn chiếc máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 4 Compact, có khả năng lọc không khí chậm hơn so với các sản phẩm kích cỡ lớn hơn của dòng Xiaomi 4 nhưng nhỏ gọn nên chiếm ít diện tích trong phòng.

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 9.

  Trong thời gian tới, tôi sẽ đầu tư thêm một chiếc Google Nest Mini Gen 2 để điều khiển tất cả các thiết bị nêu trên ở bất cứ đâu trong phòng bằng giọng nói mà không cần tới smartphone. Đây quả thực là một set-up quá lý tưởng đối với một người lười như tôi rồi!

  Nâng cấp phòng ngủ 'chuẩn smart-home' cho người lười bằng những giải pháp giá rẻ, thậm chí là miễn phí- Ảnh 10.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày