NASA đã từng có ý tưởng xây dựng thành phố ngoài vũ trụ như trong bộ phim Interstellar

  Uyên Uyên Spiderum,  

  Khi Trái đất không còn là hành tinh để con người có thể sinh sống, chúng ta cần phải có phương án B. Và từ những năm 70 các nhà khoa học của NASA đã nghĩ tới những ý tưởng đó.

  Khi Trái đất không còn là hành tinh để con người có thể sinh sống, chúng ta cần phải có phương án B.

  Vào những năm 70 của thế kỷ trước, các nhà vật lý học đến từ đại học Princeton, trung tâm nghiên cứu Ames của NASA và đại học Stanford đã cùng ngồi lại với nhau và “vẽ” ra viễn cảnh loài người sẽ cư ngụ trong tương lai như thế nào. Và với nỗi lo rằng Trái đất sẽ bị diệt vong, họ đã thiết kế những mô hình tàu vũ trụ lưu động khổng lồ dưới đây để phòng trường hợp xấu nhất đó xảy ra như trong phim Wall-E hay Interstellar

  Các nhà khoa học đã thiết kế 3 mô hình tàu không gian có quỹ đạo xung quanh Mặt Trời, với kỳ vọng rằng nó sẽ được đưa vào sử dụng để mang loài người ra ngoài không gian vào năm 2060.

  1. Mô hình thiết kế đầu tiên là chiếc tàu không gian có hình dáng chiếc bánh donut với sức chứa tầm 10,000 người.

  “Hành tinh” nhân tạo này bao gồm nhà cửa, cây xanh và cả lối đi bộ. Chưa kể còn có cả một con sông chảy dọc con tàu với chiều dài tầm nửa dặm (~800m)

  Phần vỏ bên ngoài của “tàu Mẹ” là những tàu con thoi nhỏ dùng để vận chuyển, linh kiện máy móc và rất nhiều thứ khác.

  2. Con tàu không gian thứ hai là chiếc phi thuyền có sức chứa 10,000 người với một tháp radio dùng để truyền tải thông điệp giữa các phi thuyền với nhau.

  Nó còn có cả không gian dành cho trang trại, như những đường ống nhiều tầng như thế này dùng để chăn nuôi bò, gà

  Cũng giống như bản thiết kế đầu tiên, “hành tinh” này khá giống với Trái đất

  Phần lõi kim loại giúp cho phi thuyền tự xoay quanh bên ngoài vũ trụ

  Và đây là viễn cảnh loài người “du ngoạn” bên ngoài vũ trụ

  3. Bản thiết kế thứ ba là mô hình phi thuyền không gian hình trụ cùng vòng tròn đồng tâm với sức chứa lên tới 1 triệu người.

  Các nhà khoa học tin rằng đây sẽ là “hành tinh” hoàn hảo dành cho con người - không có biến đổi khí hậu, không ô nhiễm môi trường, nguồn nước tinh khiết hoàn toàn và là “hành tinh xanh” đúng nghĩa. Ngoài ra, năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng chính và tất nhiên là nguồn năng lượng vô hạn.

  Người dân cư ngụ bên trong phi thuyền có thể nhìn thấy hiện tượng nhật thực ở bên ngoài không gian...

  … hoặc ngắm nhìn các vì sao khác trong hệ Mặt trời xoay quanh như thế này

  Trở về với những năm 70, NASA đã ước tính sẽ có khoảng 10 nghìn tỉ cư dân Trái đất có thể cư ngụ tại những “hành tinh” nhân tạo như thế này. Và mặc dù ai trong chúng ta đều không mong đợi điều xấu nhất sẽ đến với Trái đất, nhưng hy vọng rằng nếu ngày tận thế tới, tất cả sẽ có những phi thuyền không gian như thế này để sinh sống.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày