Nếm thử phá lấu Sài Gòn ngay tại Hà Nội
Điều thú vị là món đặc sản bình dân của đất Sài Gòn cũng đã có mặt ở Hà Nội. Không khỏi tò mò, tôi phải vào quán và quyết định gọi Phá Lấu ăn thử, vì tôi vốn nghiện món này khi ở Sài Gòn.
Điều thú vị là món đặc sản bình dân của đất Sài Gòn cũng đã có mặt ở Hà Nội. Vào một ngày đông lang thang cafe cùng bạn bè, tôi bất ngờ nhìn thấy biển của một cửa hàng, có tên quán Phá Lấu. Không khỏi tò mò, tôi phải vào quán và quyết định gọi Phá Lấu ăn thử, vì tôi vốn nghiện món này khi ở Sài Gòn.
Phá Lấu đưa về Hà Nội dù có một số thay đổi cho phù hợp với khẩu vị người Hà Nội như bớt ngọt nhưng vẫn giữ nguyên được vị béo ngậy của nước dùng. Phá Lấu được nấu với đầy đủ bộ lòng của bò như gan, xách, dạ dày, lá lách... Các nguyên liệu được ướp gia vị cẩn thận, sau đó ninh với nước dừa cho đến khi nguyên liệu nhừ, và nước dùng có màu sánh vàng.
Bánh mì thơm ăn kèm với phá lẩu thật không còn gì phù hợp hơn.
Ở Hà Nội, các bạn có thể tìm đến quán Phá Lấu ở Trung Tự để thưởng thức chút hương vị của đất phương Nam vào một ngày mùa đông ấm áp nhé.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Huawei làm smartphone gập "nằm ngang" đầu tiên thế giới: Màn hình dùng tỷ lệ của giấy A4, vừa kịp trước khi Apple và Samsung ra mắt ý tưởng tương tự
Mẫu gập ngang đầu tiên trên thế giới dùng tỷ lệ giấy A4, mở ra là màn hình 7,7 inch tỷ lệ 1,41:1, đi kèm bút cảm ứng và bộ tính năng AI chưa xuất hiện ở bất kỳ máy Huawei nào trước đó.
-
Bí mật đằng sau giá 16,49 triệu của MacBook Neo: lợi thế mà ASUS, Dell, HP không thể sao chép