Xem bản thử nghiệm

Nên mua máy rửa xe chạy bằng điện, chạy xăng hay chạy dầu?

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Sắm sửa thiết bị xịt rửa xe là điều kiện tất yếu đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp. Vậy nên chọn máy rửa xe hoạt động bằng năng lượng điện, xăng hay dầu?

Máy rửa xe là gì?

Máy xịt rửa xe là thiết bị được sử dụng để đánh bay vết bẩn một cách vượt trội bằng các tia nước với áp lực lớn. Sản phẩm thường được dùng trong gia đình hoặc tại các tiệm xịt rửa xe chuyên nghiệp,...

Việc sử dụng thiết bị xịt rửa xe giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và nguồn năng lượng tiêu hao trong việc vệ sinh, làm sạch xe cộ.

Nên mua máy rửa xe chạy bằng điện, chạy xăng hay chạy dầu? - Ảnh 1.

Nên lựa chọn máy rửa xe chạy bằng nguyên liệu gì?

Đánh giá máy rửa xe theo nguồn năng lượng hoạt động

Loại máy rửa xe chạy bằng điện

Đây là dòng máy rửa xe được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Những chiếc máy xịt rửa này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, hoạt động với công suất mạnh mẽ, loại bỏ mọi vết bẩn bám dính trên xe một cách nhanh nhất. Việc vận hành thiết bị vô cùng đơn giản, tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng khi làm việc cùng với sản phẩm.

Đây là dòng máy rửa xe chuyên dụng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Tuy nhiên, khi sử dụng các dòng máy này người dùng cần phải đặc biệt chú ý để tránh xảy ra các hiện tượng chập điện, gây thiệt hại về người và tài sản. Đối với những sản phẩm đòi hỏi nhu cầu sử dụng điện 380V, bạn cần phải lắp đặt điện 3 pha thì mới có thể sử dụng được sản phẩm.

Nên mua máy rửa xe chạy bằng điện, chạy xăng hay chạy dầu? - Ảnh 2.

Ưu điểm của máy rửa xe chạy bằng điện

Dòng máy rửa xe chạy bằng xăng

Đây là dòng máy rửa xe áp lực cao hoạt động bằng nguồn nhiên liệu xăng. Đối với những khu vực không có điện hay nguồn điện ở cách xa vị trí xịt rửa, thì đây là giải pháp hữu hiệu.

Để vận hành máy, người dùng chỉ cần khởi động đầu nổ và sử dụng thiết bị để xịt rửa bình thường. Đặc biệt, giá máy rửa xe ô tô xe máy chạy bằng nhiên liệu xăng không quá đắt, phù hợp với khả năng chi trả của đa số người dùng. Hiện nay, dòng máy này đang trở thành xu thế sử dụng nhiều đơn vị hiện nay.

Tuy nhiên, máy phun rửa xe chạy bằng xăng có nguy cơ cháy nổ cao do hở khí, gần lửa,.. Việc sử dụng xăng còn ảnh hưởng lớn tới hệ hô hấp của con người. Do đó, khi làm việc với sản phẩm, người dùng cần đặc biệt chú ý và sử dụng đồ bảo hộ lao động để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất và tránh nguy cơ gặp phải sự cố không mong muốn.

Nên mua máy rửa xe chạy bằng điện, chạy xăng hay chạy dầu? - Ảnh 3.

Tại sao nên chọn máy rửa xe chạy bằng xăng?

Các dòng máy rửa xe công nghiệp sử dụng nguyên liệu xăng được sử dụng phổ biến trong các tiệm rửa xe vừa và nhỏ, trong gia đình hay các dây chuyền sản xuất,...

Dòng sản phẩm rửa xe chạy bằng dầu

Thay vì xăng, thì việc sử dụng dầu diesel cho máy rửa xe giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Nguyên liệu này cũng ít nguy hiểm khi sử dụng vì ở nhiệt độ thường, diesel không bị bốc cháy.

Ngoài ra, sản phẩm còn có độ bền cao, ít xảy ra hư hỏng, tiêu hao năng lượng tương đối thấp. Cho nên, thiết bị vô cùng phù hợp với nhu cầu xịt rửa tại những khu vực không có điện hay nguồn điện không ổn định.

Tuy nhiên, những thiết bị rửa xe chạy bằng dầu hoạt động khá ồn, hay bị bám bụi bẩn, nên gây mất thời gian và tốn kém cho người dùng cho việc bảo dưỡng.

Nên mua máy rửa xe chạy bằng điện, chạy xăng hay chạy dầu? - Ảnh 4.

Việc sử dụng máy rửa xe chạy bằng dầu mang tới hiệu quả làm sạch cao

Nên mua máy rửa xe chạy bằng điện, chạy xăng hay chạy dầu?

Mỗi dòng máy bơm rửa xe đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Do đó, không thể đánh giá được sản phẩm nào tốt hơn sản phẩm nào. Cho nên, người sử dụng cần phải dựa trên nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Để sở hữu được các sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt, người dùng nên tìm mua máy tại những địa chỉ cung cấp uy tín trên thị trường. Hy vọng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý khách khi có nhu cầu tìm hiểu hay mua máy rửa xe cho mình. Thông tin cần tư vấn về việc chọn mua máy bơm rửa xe cho gia đình, doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282.

Bình luận