Nên sạc điện thoại khi pin ở mức bao nhiêu phần trăm?

  Ngọc Linh, vtv.vn 

  VTV.vn - Bạn nên sạc điện thoại khi pin ở mức nào? Có nên sạc điện thoại đến 100 phần trăm?... Bài viết này sẽ đưa ra các câu trả lời cho những thắc mắc của người dùng.

  Có tệ không khi sạc điện thoại đến 100% pin?

  Để tối ưu hóa thời lượng pin, điện thoại của bạn không bao giờ được xuống dưới 20% hoặc không bao giờ vượt quá 80%. Bạn có thể yên tâm khi pin trên điện thoại thông minh của bạn báo mức sạc 100% nhưng điều đó thực sự không lý tưởng cho pin. Buchmann nói: "Pin lithium-ion không nên được sạc đầy".

  Có nên không khi pin điện thoại của bạn xuống 0%?

  Để điện thoại của bạn ở mức 0% pin (hay còn gọi là sụt nguồn) không phải là điều tốt cho sức khỏe lâu dài của pin. Điều này là do mỗi lần nó làm giảm số chu kỳ còn lại trên tế bào Lithium-ion của nó. Số chu kỳ càng ít, lượng điện tích mà nó có thể giữ càng ít và tuổi thọ của pin càng ngắn.

  Nên sạc điện thoại ở mức bao nhiêu phần trăm?

  Các chuyên gia nhận định, điều kiện lý tưởng nhất cho pin điện thoại của bạn không bao giờ xuống dưới 20% và cũng không bao giờ vượt quá 80%.

  Chuyên gia Buchmann nói: "Thông thường, bạn sẽ sạc tới khoảng 80% và xả xuống còn khoảng 20%: "Với mức sử dụng tầm trung đó, bạn sẽ nhận được nhiều chu kỳ hơn so với việc bạn sạc đầy và xả pin như cách chúng tôi làm trên điện thoại di động của mình".

  Nên sạc điện thoại khi pin ở mức bao nhiêu phần trăm? - Ảnh 1.

  Sạc điện thoại nhiều lần trong ngày có hại không?

  Không. Pin lithium-ion muốn được sạc trong thời gian ngắn, vì vậy việc cắm 5% ở đây và 10% ở đâu đó không chỉ tốt mà còn được khuyến khích.

  Sử dụng bộ sạc nhanh có hại cho pin điện thoại không?

  Hầu hết các điện thoại thông minh mới đều có một tính năng gọi là "sạc nhanh", có nghĩa là khi được ghép nối với bộ sạc tường dung lượng cao tương thích, chúng có thể được sạc với tỷ lệ phần trăm cao khá nhanh.

  Bạn có thể nghĩ rằng tốc độ sạc nhanh hơn và nhiệt tỏa ra từ chúng có hại cho sức khỏe tổng thể của điện thoại, nhưng thực tế không phải vậy. Sự xuống cấp liên quan nhiều đến số chu kỳ mà pin lithium-ion của điện thoại trải qua hơn là tốc độ hoàn thành mỗi chu kỳ. Dù thế nào đi chăng nữa, pin của điện thoại sẽ giảm xuống còn khoảng 80% sau hai năm (hoặc 500 chu kỳ sạc hoàn thành).

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ