CEO Viber: Đã đàm phán hợp tác với nhà mạng VN nhưng chưa thành công

Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Viber đang nỗ lực đàm phán hợp tác cùng nhà mạng để đảm bảo chất lượng dịch vụ, tuy nhiên chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Ngày hôm qua (7/5), ông Talmon Marco - CEO Viber đã có chuyến thăm văn phòng công ty tại TP.HCM và giao lưu với giới truyền thông.

Trao đổi trong buổi gặp, ông cho biết thị trường OTT đang được thống lĩnh bởi 5 "ông lớn", nhưng trong đó có tới 3/5 ứng dụng chỉ tập trung phát triển tại sân nhà. Trong khi đó, Viber và WhatsApp có phạm vi hoạt động rộng hơn, xét về tính năng gọi miễn phí, Viber đang chiếm ưu thế.

CEO Viber Talmon Marco tới văn phòng Viber Việt Nam ở TP. Hồ Chí Minh.

Ông chia sẻ thêm: "Chúng tôi nhận thấy rõ sức ảnh hưởng của Viber đối với người dùng qua những phản hồi tích cực trên các trang mạng xã hội chính thức của Viber".

Viber hỗ trợ người dùng chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp với tiêu chí Connect.Freely. Về vấn đề doanh thu, ông Talmon đã khẳng định Viber không bán quảng cáo trong ứng dụng và cho biết: "Nguồn thu chính của Viber hiện tại chỉ đến từ việc bán sticker và cung cấp dịch vụ Viber Out. Về sticker, ngoài những bộ sticker miễn phí, chúng tôi còn phối hợp với các đơn vị khác để cung cấp cho người dùng những bộ sưu tập sticker chuyên biệt dành riêng cho nhiều đối tượng khác nhau, và nhận được rất nhiều phản hồi tốt của người dùng - đây cũng là nguồn thu chính của chúng tôi trên toàn cầu".

Phỏng vấn CEO Viber tại Việt Nam.

Nói về thị trường OTT hiện nay tại Việt Nam, ông cho rằng đây là thị trường đang rất sôi động và cạnh tranh khá khốc liệt, tuy nhiên Viber vẫn tự tin khi luôn mang đến cho người dùng những dịch vụ có chất lượng tốt hơn, ổn định hơn, nhất là về tin nhắn và cuộc gọi. Bên cạnh đó, Viber còn hướng đến sự phát triển đa nền tảng hơn, mở rộng sang lĩnh vực game, thương mại điện tử… Trước đó, Viber đã được Rakuten - Công ty Thương Mại Điện Tử hàng đầu của Nhật Bản mua lại.

Đặt chân vào Việt Nam, Viber phải trực tiếp cạnh tranh với nhiều đố thủ cả trong và ngoài nước. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ nhắn tin và thoại miễn phí hoạt động ổn định, khi khảo sát đặt văn phòng tại TP.HCM, "Viber đã chủ động tiếp cận các nhà mạng lớn tại Việt Nam, tuy nhiên sau nhiều lần làm việc, cả hai phía vẫn chưa đạt được những thoả thuận cuối cùng. Trong thời gian tới, Viber hi vọng có thể triển khai quá trình hợp tác này với các nhà mạng tại Việt Nam để có thể hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển, cùng đẩy mạnh thương hiệu qua các dự án cụ thể" - ông cho biết.

Trong thời gian tới, Viber sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng mới như Chat Heads tương tự Facebook Messenger cùng chương trình triển khai WiFi miễn phí tại một số trường Đại Học trong nước.