Xem bản thử nghiệm

Facebook phải bỏ thêm 3 tỷ USD để hoàn tất thương vụ mua WhatsApp

Tuấn Anh , Theo PLXH

WhatsApp đã chính thức thuộc quyền sở hữu của Facbeook.

Sau gần một năm đàm phán và chờ đợi quyết định, ngày hôm qua WhatsApp đã chính thức về tay Facebook với mức giá lên tới 22 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với dự kiến trước đó. Được biết mức giá dao động trên do giá trị cổ phiếu của mạng xã hội này biến động.

Trước đó vào đầu năm nay, Facebook cho biết ý định mua lại WhatsApp của mình với mức giá 19 tỷ USD khiến không ít dịch vụ OTT khác lo ngại. Vào thời điểm hiện tại, WhatsApp có hơn 600 triệu người dùng hàng tháng (active user), sở hữu dịch vụ tốt, giao diện thân thiện dễ sử dụng, ứng dụng nhắn tin miễn phí này luôn nằm trong top đầu OTT trên thế giới.

Bên cạnh WhatsApp, đối thủ Viber cũng đã về tay nhà bán lẻ "khét tiếng" Nhật Bản là Rakuten. Điều này cho thấy các công ty khởi nghiệp internet có mức phát triển rất tốt và tiềm năng lớn, là miếng bánh ngon mà bất cứ ông lớn nào cũng muốn sở hữu.

Trong thương vụ mua bán này, Facebook dùng 4,59 tỷ USD tiền mặt cùng 178 triệu cổ phiếu để mua lại WhatsApp.Sau khi về với Facebook, Jan Koum (người sáng lập WhatsApp) tiếp tục giữ chức Giám đốc điều hành WhatsApp và kiêm thêm một vị trí Giám đốc tại Facebook với mức lương ngang với Mark Zuckerberg là... 1 USD. Bù lại, ông sẽ sở hữu 24,9 triệu cổ phiếu ưu đãi của Facebook (khoảng gần 2 tỷ USD tiền mặt).

>> WhatsApp ra mắt bản thử nghiệm cho Android Wear

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ