Google chi 1,3 tỉ USD mua ứng dụng bản đồ Waze

PV ,   

Theo thông tin của tờ Globes business (Israel), Google đã hoàn tất thương vụ mua lại ứng dụng bản đồ Waze với giá lên tới 1,3 tỉ USD.

CNet ngày 10.6 dẫn lại thông tin trên cho biết, Google và Waze hiện đã "tìm được tiếng nói chung" và chốt được giá giao dịch hợp lý làm hài lòng cả hai bên. Thương vụ này sẽ giúp Google củng cố vị thế dịch vụ bản đồ của mình, trước sự phát triển không ngừng từ Facebook.


Giao diện làm việc của ứng dụng bản đồ Waze trên thiết bị di động - Ảnh: Waze

Giao diện làm việc của ứng dụng bản đồ Waze trên thiết bị di động - Ảnh: Waze

Được biết, vào tháng 5 qua, giới thạo tin đã lan truyền thông tin Facebook đang muốn mua lại ứng dụng bản đồ Waze với giá từ 800 đến 1 tỉ USD. Tuy nhiên, không lâu sau đó, các nguồn tin thân cận của Facebook nói rằng hãng này đã rút khỏi thương vụ do không tìm được tiếng nói chung với Waze.

Theo đó, Facebook gặp rắc rối với Waze vì bất đồng trong việc có duy trì trung tâm nghiên cứu và phát triển của Waze ở Israel hay không. Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng giá của Facebook đưa ra chưa làm thỏa mãn Waze.

Được biết, trong thời gian gần đây ứng dụng bản đồ của Waze, được thành lập từ năm 2007 và có trụ sở đặt tại Israel, nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Waze hoạt động giống như một dịch vụ bản đồ kiêm mạng xã hội thu nhỏ thông qua sự chia sẻ về tình hình hoạt động giao thông từ hơn 47 triệu người dùng tại 193 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Thành Luân
Thanh Niên

NỔI BẬT TRANG CHỦ