Xem bản thử nghiệm

Khai mạc triển lãm “Internet với phụ nữ: Cơ hội và thay đổi”

PV ,   

Với hơn 30 hình ảnh, tư liệu cùng 1 bộ phim ngắn ghi lại những câu chuyện về tác động của Internet tới đời sống của chị em phụ nữ, triển lãm “Internet với phụ nữ: Cơ hội và thay đổi” vừa được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khai mạc.

Triển lãm "Internet với phụ nữ: Cơ hội và  thay đổi" tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ diễn ra từ nay đến giữa tháng 11/2014. (Ảnh: N.Hoa)

Triển lãm "Internet với phụ nữ: Cơ hội và  thay đổi" tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ diễn ra từ nay đến giữa tháng 11/2014. (Ảnh: N.Hoa)

Triển lãm “Internet với phụ nữ: Cơ hội và thay đổi” là một phần trong kết quả nghiên cứu thực hiện dự án “Internet thay đổi cuộc sống phụ nữ nông thôn” do Bảo tàng này phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Phần Lan và Công ty Fairspectrum của Phần Lan tổ chức.

Có thời gian triển khai kéo dài trong nửa năm, từ tháng 5 đến tháng 11/2014, dự án “Internet thay đổi cuộc sống phụ nữ nông thôn” được thực hiện tại 2 xã Nhân Hòa, Dị Sử và thị trấn Bần Yên Nhân thuộc huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Từ kết quả sau hơn 6 tháng nghiên cứu điền dã, nhóm thực hiện dự án đã lựa chọn hơn 30 phỏng vấn sâu, giới thiệu một bộ phim ngắn và những hình ảnh của các nhân vật để đưa vào triển lãm “Internet với phụ nữ: Cơ hội và thay đổi”.

Đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chia sẻ, những tiếng nói khách quan, những hình ảnh chân thực trong triển lãm sẽ giúp khách thăm quan đánh giá được thực trạng tình hình kinh tế - xã hội, việc sử dụng Internet cũng như những tác động, ảnh hưởng của Internet tới đời sống của chị em phụ nữ tại 3 xã, thị trấn của huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Bên cạnh đó, người xem triển lãm sẽ thấy được những thách thức mà chị em phụ nữ đối mặt trong quá trình tiếp cận và sử dụng Internet.

Cũng theo đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, trong 6 tháng triển khai dự án “Internet thay đổi cuộc sống phụ nữ nông thôn”, song song với việc khảo sát, tìm hiểu về việc sử dụng Internet của chị em phụ nữ nông thôn, nhóm thực hiện dự án đã tặng cho Hội phụ nữ 3 xã, thị trấn Bần Yên Nhân, Nhân Hòa và Dị Sử 3 bộ máy tính, đồng thời hướng dẫn, tập huấn cho một số chị em phụ nữ về cách thức sử dụng và truy nhập Internet để khai thác, tìm kiếm thông tin.

Sau 3 tuần triển lãm tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam dự kiến sẽ mang triển lãm này về trưng bày tại địa bàn 3 xã, thị trấn dự án “Internet thay đổi cuộc sống phụ nữ nông thôn” được thực hiện.

Theo ictnews

>> Black Friday VN: Hàng công nghệ ế ẩm, hàng thời trang hết bay

Bình luận