Nokia thâu tóm Medio, nâng cấp trải nghiệm người dùng dịch vụ bản đồ HERE

Trần Anh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Mặc dù, trong thời gian vừa qua, Nokia gần như đã thoát khỏi thị trường sản xuất di động sau khi bán lại cho Microsoft và có những bước cải tổ trong lĩnh vực quản lý nhưng họ vẫn là một trong những hãng cung cấp dịch vụ bản đồ hàng đầu thế giới với HERE - ứng dụng bản đồ di động được sử dụng trên các thiết bị Windows Phone của Microsoft. Để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình với các đối thủ trong cùng lĩnh vực, Nokia đã tuyên bố sẽ biến Medio trở thành một phần của mình.

Nokia cho rằng thương vụ mua bán này sẽ giúp HERE trở thành bản đồ “cung cấp dịch vụ theo bối cảnh và cá nhân hóa”. Theo CEO của dịch vụ bản đồ Nokia HERE – Michael Halbherr, điều đó sẽ biến HERE thành “bản đồ có thể tự nhận thức”. Mặt khác, hãng Medio thường xuyên thu thập các dữ liệu thời gian thực và phân tích chúng bằng công nghệ phân tích dự báo tích hợp trên các nền tảng đám mây.

Bản đồ HERE vẫn là lựa chọn lí tưởng cho các smartphone tích hợp HĐH Windows Phone

Bản đồ HERE vẫn là lựa chọn lí tưởng cho các smartphone tích hợp HĐH Windows Phone

Sự kết hợp của HERE với các công nghệ hiện hành của Medio sẽ cho phép Nokia phát triển thêm những trải nghiệm mới cho người dùng như: dự đoán mật độ giao thông, đề xuất các hướng đi hay gợi ý những địa điểm dựa trên sở thích người dùng.

Hiện tại, Nokia vẫn giữ bí mật chi tiết thương vụ trên và dự kiến nó sẽ kết thúc vào cuối tháng 7.

>> Nokia sắp tung bản đồ Here Maps cho Windows 8.1

Tham khảo: Neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ