Website trường ĐH Ngoại Thương bất ngờ bị hacker Syria tấn công

Tuấn Ori , Theo Trí Thức Trẻ

Hacker người Syria "thanh minh" cho quốc gia của mình bằng cách tấn công các website khác và truyền tải thông điệp.

Ngày hôm nay, trang web cơ sở 2 của trường Đại học Ngoại Thương (TP.HCM) tại địa chỉ http://cs2.ftu.edu.vn/ bất ngờ bị các hacker nước ngoài tấn công thay đổi toàn bộ nội dung.

Theo thông tin trên website, người tấn công có nickname là "SyR!4N M43STR0", là một hacker người Syria. Hacker này đã gửi tới người truy cập một thông điệp nhằm "thanh minh" cho chuyện chính phủ Syria bị gài bẫy trong việc sử dụng vũ khí hoá học hồi đầu tuần này. Thông tin về sự việc được báo đài trên toàn thế giới đưa tin rầm rộ, tuy nhiên theo hacker này, chính phủ của Syria hoàn toàn vô tội.

Website trường ĐH Ngoại Thương bất ngờ bị hacker Syria tấn công
 

Cũng chính vì sự việc trên mà NATO đang gây sức ép lên Liên Hợp Quốc nhằm tiến hành các hoạt động quân sự tại đây. Tình hình chiến sự tại Syria đang rất căng thẳng, thu hút sự quan tâm của người dân trên thế giới. Theo những thông tin được đăng tải, NATO đang có kế hoạch đưa quân đội tiến vào Syria.

Website trường ĐH Ngoại Thương bất ngờ bị hacker Syria tấn công
 

Có vẻ như người dân Syria, và ở đây là các hacker đang cố gắng lấy lòng tin của các quốc gia khác bằng việc tấn công và thanh minh ngay trên chính website của các quốc gia đó.