Yahoo đóng cửa dịch vụ email tại Trung Quốc

Tuấn Ori , Theo Trí Thức Trẻ

Dịch vụ email của Yahoo tai Trung Quốc sẽ chuyển sang Alimail của Alibaba.

Dịch vụ email của Yahoo ở Trung Quốc đã đóng cửa, trên trang chủ hiện tại xuất hiện yêu cầu người dùng chuyển tài khoản của họ về Alibaba Alimail. Năm 2005, Yahoo đã mua lại cổ phần trong công ty internet lớn nhất Trung Quốc Alibaba này.

Yahoo đóng cửa dịch vụ email tại Trung Quốc
 

Trước đó, vào tháng 1 năm nay, Yahoo cũng đã đóng cửa dịch vụ âm nhạc của mình tại Trung Quốc, theo công ty cho biết hành động này nằm trong "chiến lược điều chỉnh sản phẩm" của họ. Người dùng đang sử dụng các email có đuôi *@yahoo.cn và *@yahoo.com.vn có thể đăng ký chuyển tiếp thư tới một tài khoản Alimail mới. Alimail cũng sẽ hỗ trợ gửi và nhận thư điện tử từ Yahoo mail cho tới 31/12/2014.

Về Alibaba, công ty Sunnyvale đã trả 1 tỷ USD cho 40% cổ phần tại Alibaba vào năm 2005. Kể từ đó, Alibaba đã trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc. Vào tháng 9, Alibaba chính thức nhận 7,6 tỷ USD tiền cổ phiếu từ Yahoo, con số này trong vòng hai năm tới được ước tính sẽ tăng lên khoảng 14 tỷ USD.

Để đảm bảo cho sự phát triển của mình tại thị trường Trung Quốc, mới đây Yahoo đã mua thêm Ztelic, một start-up tại Bắc Kinh tập trung vào dữ liệu mạng xã hội. Người sáng lập Ztelic, Hao Zheng được dự kiến sẽ giữ "vai trò lãnh đạo quan trọng của Yahoo tại Bắc Kinh và toàn thị trường Trung Quốc", theo lời một phát ngôn viên của Yahoo.

NỔI BẬT TRANG CHỦ