Netflix chính thức thu phí tất cả người dùng chia sẻ tài khoản

  Nguyễn Lộc,  

  Giai đoạn thử nghiệm mang lại những kết quả tích cực, do đó Netflix sẽ mở rộng việc thu phí chia sẻ tài khoản đến nhiều quốc gia hơn trong quý 2 năm 2023.

  Netflix vừa công bố kết quả tài chính mới nhất của mình, cho thấy doanh thu và số lượng thành viên trả phí đã tăng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Công ty rất hài lòng với kết quả này và thông báo rằng tính năng "chia sẻ trả phí", mà thực chất là một biện pháp kiểm soát chia sẻ mật khẩu, đã mang lại kết quả tốt trong những thị trường thử nghiệm như Canada, New Zealand, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Vì vậy, công ty dự định triển khai tính năng này ở nhiều thị trường hơn trong quý 2.

  Netflix chính thức thu phí tất cả người dùng chia sẻ tài khoản - Ảnh 1.

  Theo báo cáo mới nhất, Netflix cho biết doanh thu của họ tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lợi nhuận lại giảm trong quý 1/2023 do phát sinh các chi phí liên quan đến việc sản xuất và thuê bản quyền nội dung.

  Theo Netflix tình hình tài chính công ty vẫn đang đi đúng với kế hoạch được đề ra. Và hiện tại Netflix đã bắt đầu giới hạn việc chia sẻ tài khoản cho những người không phải thành viên trong gia đình, nếu vẫn muốn được chia sẻ tài khoản người dùng phải trả thêm tiền.

  Tính năng thu phí chia sẻ tài khoản lẽ ra phải được thực hiện từ quý trước, nhưng do phản ứng từ phía người dùng công ty đã buộc phải trì hoãn việc này và chính thức quý 2 năm nay Netflix sẽ áp dụng rộng rãi việc thu phí chia sẻ tài khoản.

  Netflix chính thức thu phí tất cả người dùng chia sẻ tài khoản - Ảnh 2.

  Hiện tại, bốn quốc gia gồm Canada, New Zealand, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đã được áp dụng thu phí chia sẻ tài khoản mức phí cụ thể như sau: 7,99 USD ở Canada và New Zealand, 3,99 Euro ở Bồ Đào Nha và 5,99 Euro ở Tây Ban Nha.

  Netflix cho biết, công ty đã nhận lại những phản ứng tiêu cực của người dùng tại một số quốc gia khi họ sẵn sàng bỏ đăng ký sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên công ty vẫn khá lạc quan và cho rằng họ đang đi đúng với định hướng ban đầu, Netflix tin rằng thay vì sử dụng gói gia đình nhiều người dùng sẽ chuyển sang dùng gói cá nhân.

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày