Netflix nghiêm túc với dự án biến điện thoại thành tay cầm chơi game

  Thế Anh, Phụ nữ Thủ Đô 

  Ý tưởng "điên rồ" của công ty này đã thành hiện thực sau sự ra mắt của ứng dụng Netflix Game Controller.

  Suốt 2 năm qua, gã khổng lồ của dịch vụ phát trực tuyến - Neflix đã thành công trong việc mở rộng lĩnh vực hoạt động đa nền tảng. Kể từ khi ra mắt trải nghiệm chơi game trên Android và iOS, công ty này tiếp tục đặt tham vọng cao hơn trong việc tiếp cận các hệ điều hành mới. Đã có không ít ý tưởng điên rồ được đề xuất và mới đây, tính năng biến điện thoại thành máy chơi game cầm tay của Netflix đã khiến cộng đồng mạng sửng sốt.

  photo-1691463233530

  Ý tưởng này bắt nguồn từ việc nhà phát triển Steve Moser tìm thấy khả năng chuyển đổi các tựa game lên TV của ứng dụng Netflix. Chia sẻ trên Bloomberg, Moser thông báo, ông đã tìm thấy một đoạn code ẩn, cho phép các tựa game di động được chơi trên TV, cũng như khả năng sử dụng điện thoại để làm bộ điều khiển. 

  Thông qua Netflix Game Controller, người chơi sẽ dễ dàng tiếp cận các tựa game cũ bằng một hình thức mới. Ứng dụng này ra đời với một giao diện duy nhất gồm các phím điều khiển của tay cầm. Ngay khi các tựa game được phát hành trên TV, người chơi có thể mở Netflix Game Controller để sử dụng điện thoại như một tay cầm thông thường. 

  Biến điện thoại thành tay cầm chơi game, Netflix đang thực sự nghiêm túc với ứng dụng này! - Ảnh 2.

  Giao diện giúp "chuyển đổi" điện thoại di động của người chơi thành tay cầm của Netflix Game Controller.

  Dù hiện tại Netflix vẫn chưa phát hành tựa game nào trên TV, song việc ra mắt ứng dụng Netflix Game Controller đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Chia sẽ công khai, phó chủ tịch của Netflix - Mike Verdu cho biết, kể từ năm ngoái, công ty đang "nghiêm túc khám phá dịch vụ cung cấp trò chơi trên điện toán đám mây", cũng như tìm cách phát triển thêm nhiều hơn thay vì chỉ dừng lại ở các tựa game thông thường trên TV.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ