Netflix vừa cho bạn lý do để khỏi dùng dịch vụ này nữa

  Đông Giang, Thể thao & Văn hóa 

  Netflix từng hoạt động với phương châm 'chia sẻ mật khẩu mới là yêu thương', nhưng cách yêu thương của họ trong năm 2023 có lẽ sẽ khiến nhiều người phải chán nản.

  Trong gần 1 năm qua, Netflix đã tiến hành thử nghiệm điều chỉnh tính năng chia sẻ mật khẩu ở một số quốc gia như Costa Rica, Chile hay Peru. Cụ thể, một tài khoản giờ đây chỉ được phép sử dụng trong phạm vi một hộ gia đình thay vì chia sẻ rộng rãi giữa nhiều hộ khác nhau. Kế hoạch này được triển khai sau khi Netflix chứng kiến sự sụt giảm số lượng người dùng lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ.

  Netflix đã ước tính rằng hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng dịch vụ của họ thông qua thông tin đăng nhập của người khác. Họ hy vọng kế hoạch mới có thể chấm dứt tình trạng chia sẻ tài khoản hiện nay và mang lại nguồn doanh thu mới cho công ty. Và sau gần 1 năm thử nghiệm, Netflix đã sẵn sàng áp dụng chính sách mới này trên phạm vi toàn cầu vào tháng 3 tới đây.

  Netflix vừa cho bạn lý do để khỏi dùng dịch vụ này nữa - Ảnh 1.

  Netflix sắp có những thay đổi lớn về việc chia sẻ tài khoản giữa các thiết bị khác nhau - Ảnh: Internet.

  Theo TheStreamable cho biết, chính sách mới của Netflix vẫn sẽ cho phép chia sẻ tài khoản giữa các thiết bị trong cùng một hộ gia đình. Người dùng sẽ phải kết nối Wi-Fi tại nhà và xem bất kỳ một nội dung nào đó trên Netflix ít nhất 1 lần/tháng để đảm bảo thiết bị của họ vẫn được liên kết với địa chỉ đăng ký tài khoản. Nếu không, thiết bị của họ có thể bị khóa và buộc phải liên hệ với Netflix để mở khóa.

  Điều này đồng nghĩa với việc những người sống bên ngoài hộ gia đình đó sẽ phải tự đăng ký tài khoản mới để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Netflix. Nếu họ cố đăng nhập vào tài khoản của hộ gia đình khác, thiết bị của họ có thể bị chặn. Dẫu vậy, trước mắt, Netflix sẽ không tự động tính phí nếu bạn chia sẻ tài khoản với người không sống cùng bạn.

  Netflix vừa cho bạn lý do để khỏi dùng dịch vụ này nữa - Ảnh 2.

  1 tài khoản Netflix chỉ có thể sử dụng trong 1 hộ gia đình, những thiết bị bên ngoài có thể sẽ bị chặn nếu cố đăng nhập vào tài khoản này - Ảnh: Internet.

  Bên cạnh đó, Netflix cũng cung cấp tính năng chuyển hồ sơ để người dùng có thể giữ nguyên thông tin, lịch sử theo dõi, danh sách chương trình đề xuất phù hợp khi lập tài khoản mới. Nói cách khác, hồ sơ của người xem vẫn được bảo toàn khi đăng ký tài khoản Netflix cho riêng mình.

  Trong trường hợp người dùng phải rời khỏi địa chỉ đăng ký tài khoản, ví dụ như khi họ đi du lịch hay công tác, Netflix sẽ gửi cho họ một đoạn mã kích hoạt tạm thời. Đoạn mã này sẽ cho phép họ đăng nhập vào những thiết bị khác tại nơi khác và có hiệu lực trong 7 ngày.

  Netflix sẽ sử dụng thông tin như địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản trên các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản để phát hiện các thiết bị trong cùng một hộ gia đình. Nếu phát hiện có người “dùng chùa”, khách hàng có thể lựa chọn đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị và thay đổi mật khẩu tài khoản của họ.

  Netflix vừa cho bạn lý do để khỏi dùng dịch vụ này nữa - Ảnh 3.

  Netflix đã chuẩn bị các phương án cho nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm cả việc người dùng sử dụng dịch vụ trên 1 thiết bị khác khi đi du lịch hoặc công tác - Ảnh: Internet.

  Trong trường hợp chiến lược mới không mang lại kết quả khả thi, Netflix có thể sẽ áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn. Trong năm 2022, họ đã thử nghiệm thu thêm khoản phí 3 USD (70.000 đồng) đối với các “tài khoản phụ” (sub-account), tức là những người sống bên ngoài hộ gia đình. Mỗi tài khoản Netflix có thể kết nạp thêm tối đa 2 tài khoản phụ như vậy.

  Greg Peters, Giám đốc Điều hành của Netflix cho biết công ty đang tiến hành “những thử nghiệm thấu đáo để có thể lắng nghe ý kiến khách hàng về những giải pháp phù hợp nhất đối với họ”.

  Nguồn: Streamable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ