Nếu Google kịp phát hành Android Q, smartphone Huawei và Honor vẫn sẽ nhận được bản cập nhật mới

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng Huawei và Honor có thể sẽ tạm yên tâm nếu như Huawei kịp thời ra mắt bản cập nhật Android Q trong khoảng 3 tháng tới.

Trước thông tin Google "nghỉ chơi" và Huawei và chính phủ Mỹ chỉ gia hạn cho Huawei khoảng 3 tháng để chấm dứt mọi thứ với Huawei, chúng ta hoàn toàn có thể chờ đợi tin vui về việc hãng sẽ kịp tung ra bản cập nhật EMUI 10 dựa trên nền tảng Android Q.

Nếu Google kịp phát hành Android Q, smartphone Huawei và Honor vẫn sẽ nhận được bản cập nhật mới - Ảnh 1.

Tại sạo lại có sự lạc quan đó? Câu trả lời nằm ở một phát ngôn mới đây của Google.

Cụ thể đại diện Google có chia sẻ như sau: "Việc giữ cho điện thoại luôn cập nhật bảo mật là vì lợi ích tốt nhất của mọi khách hàng và giấy phép tạm thời này cho phép chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật cho các mẫu smartphone hiện tại của Huawei trong vòng 90 ngày tới".

Để rõ ràng hơn, điều này có  nghĩa rằng tất cả người dùng smartphone Huawei hiện tại đều có thể nhận được các bản cập nhật phần mềm hoặc bản vá bảo mật trong ít nhất 90 ngày tới.

Cụ thể hãy nhìn về quá khứ, Huawei từng công bố EMUI 9.0 trên nền Android 9 Pie tại IFA 2018 vào tháng 9/2018. Trong khi đó, Google cũng công bố bản phát hành cuối cùng của Android 9 Pie vào ngày 6/8/2018.

Nếu như Google vẫn giữ chu trình trên, chúng ta có thể sớm thấy sự xuất hiện của Android 10 Q trong tháng 8 tới và cả EMIUI 10.

Gần đây nhất, Google đã phát hành bản cập nhật Android Q beta thứ ba. Như vậy chúng ta có thể mong đợi bản cập nhật chính thức cuối cùng sẽ sớm xuất hiện sau vài tháng tới. Nếu may mắn, Android 10 Q có thể xuất hiện kịp lúc, trước khi giấy pháp gia hạn của Bộ thương mại Mỹ hết hiệu lực vào ngày 19/8.

Ngay sau khi công bố Android 10 Q, Huawei có thể phát hành bất cứ lúc nào giao diện EMUI 10 và nền tảng Android 10 tới tất cả máy hiện có của hãng.

Trước đó hôm thứ Ba (21/3) vừa qua, người đứng đầu Huawei chi nhánh EU, ông Liu Liu cho biết, công ty đang làm việc với Google để giải quyết các vấn đề phát sinh do lệnh cấm của Bộ thương mại Mỹ.

Ông Liu cũng khẳng định, Google không có lý do hay động lực nào để ngăn chặn Huawei. Do đó cả hai đang cùng hợp tác chặt chẽ để tìm ra cách vượt qua cơn sóng gió này trước quyết định cứng rắn của chính quyền tổng thống Trump.

Tham khảo HuaweiCentral

NỔI BẬT TRANG CHỦ