Nếu là fan của Microsoft, tôi khuyên bạn nên mua Galaxy Note9

Tuấn Lê,  

Windows Phone ra đi quả là một điều đáng tiếc, và với riêng tôi, kể từ ngày nó "mất", tôi đã vật vã rất nhiều để có thể tìm được chiếc điện thoại ưng ý.

Tính đến thời điểm này, thứ có thể đem lại cảm giác gần gũi nhất chắc có lẽ là BlackBerry KEY2, vốn có thể giúp tôi lướt những ngón tay gõ văn bản Word trên bàn phím vật lý một cách điêu luyện. Tuy nhiên, vì đó chỉ là một chiếc máy trang bị phần cứng tầm trung nên tôi vẫn khao khát tìm kiếm một viên ngọc sáng giá để trải nghiệm được chất lượng hiển thị tốt hơn, camera tốt hơn và có nhiều khả năng tùy biến.

Nếu là fan của Microsoft, tôi khuyên bạn nên mua Galaxy Note9 - Ảnh 1.

Và "em" đã đến

Những tháng ngày "tăm tối" ấy cuối cùng cũng đã tan biến, khi chiếc Galaxy Note9 ra mắt và bước ngang đời tôi.

Nếu là fan của Microsoft, tôi khuyên bạn nên mua Galaxy Note9 - Ảnh 2.

Cá nhân hóa là thứ khiến tôi chết mê chết mệt với Windows 10 Mobile, và Galaxy Note9 đã đem lại cho tôi cảm giác có một không hai ấy kể từ hồi dùng Lumia 950XL.

Là một kẻ chân ướt chân ráo bước vào hệ sinh thái Android, tôi đã nghe qua khá nhiều lời phàn nàn về những chiếc điện thoại của Samsung, đa phần là đến từ phần mềm của nó. Mọi người thường nói phần mềm của nó khá lộn xộn, thậm chí không thích trợ lý ảo Bixby và không thể tắt được nó. Thế nhưng với tôi, lại cảm thấy may mắn vì Android cho phép tùy biến rất nhiều và bản thân Samsung cũng cho phép thay đổi trên giao diện của họ, điều mà không phải nhà sản xuất nào cũng làm được.

Một trong những thứ tôi nhớ nhất trên Windows phone chính là hệ thống cho phép thay đổi màu sắc giao diện, nhất là chế độ dark mode. Và ở chiếc Galaxy Note9 này, tôi tìm thấy được cả một kho Samsung Themes, từ đó có thể chọn hàng trăm skin có tông màu đỏ và đen khác nhau, mang đậm dấu ấn cá nhân của mình ở chiếc điện thoại đang cầm trên tay.

Dù bạn có yêu hay ghét launcher của Samsung thì đó là trải nghiệm mang tính cá nhân. Và hơn hết, nếu bạn là một kẻ nghiện hệ sinh thái Microsoft thì bạn cũng có thể cài đặt giao diện Microsoft Launcher cho chiếc điện thoại của mình để loại bỏ bớt một số tính năng thừa không muốn trên Samsung, chẳng sao cả.

Nếu là fan của Microsoft, tôi khuyên bạn nên mua Galaxy Note9 - Ảnh 3.

Tôi khá ám ảnh việc dùng điện thoại có màn hình to mà không thể thao tác một tay, may thay Samsung có tính năng này cho chiếc Galaxy Note9. Chỉ với một cái vuốt từ góc hoặc nhấn vào phím Home 3 lần là màn hình được thu gọn lại ngay, cho phép bạn có thể thoải mái thao tác một tay mà chẳng phải lo ngại gì.

Ngoài những thứ được người ta khen ngợi khá nhiều trên chiếc Note9 này như thời lượng pin, màn hình đẹp hay camera ấn tượng, S-Pen lại là nhân tố bí ẩn mà tôi không ngờ đến. Thế giới Android không có nhiều thiết bị hỗ trợ tốt khả năng vẽ vời, trong khi đó Galaxy Note9 lại nổi bật hơn tất cả với chiếc bút thông minh S-Pen của riêng mình và một loạt khả năng ứng dụng mà nó có thể mang lại.

Đem đến một thế giới mà người dùng Microsoft vẫn đang mơ ước ngóng chờ

Nếu là fan của Microsoft, tôi khuyên bạn nên mua Galaxy Note9 - Ảnh 4.

Nghe thì có vẻ lạ, bởi Android và Microsoft là hai thế giới khác nhau, nhưng thực tế người dùng Microsoft đang ngóng chờ chiếc Surface Andromeda, thiết bị cho phép người dùng có thể vẽ vời trên màn hình nhỏ gọn trong lòng bàn tay và tất nhiên nó vẫn chưa hề được giới thiệu hay bán ra.

Từ ngày sử dụng S-Pen cùng Galaxy Note9, tôi chợt nhớ đến những gì mà một người dùng hệ sinh thái Microsoft như tôi đang mong nước. Với khả năng hỗ trợ lực nhấn lên đến 4.096 mức độ khác nhau, tôi nhận thấy S-Pen đang làm được những thứ quá tốt, tạo cảm giác như mình đang vẽ trên một cây bút và giấy trắng thật sự. Bên cạnh các ưu điểm, một lỗi nhỏ tôi thấy còn đọng lại trên cây bút S-Pen này chính là nó hơi nhỏ so với tay tôi cũng như vị trí phím bấm đôi khi bị chạm nhầm.

Bên cạnh đó, khả năng nhận diện lòng bàn tay khi vô tình chạm vào màn hình của Note9 hoạt động khá hiệu quả, với những lúc đang viết ghi chú hoặc vẽ Adobe Photoshop Sketch thì tôi phải thật cảm ơn tính năng này giúp cho các tác phẩm của mình được hoàn thành một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu là fan của Microsoft, tôi khuyên bạn nên mua Galaxy Note9 - Ảnh 5.

Samsung mới đây vừa giới thiệu công nghệ màn hình gập của mình, khả năng sẽ ứng dụng sớm nhất trên chiếc Galaxy X của họ. Microsoft thực tế cũng đang làm việc với phiên bản Andromeda của họ và sẽ không biết được ai tung ra sản phẩm cho người dùng đầu tiên đây. Nhưng đến thời điểm này tôi thấy được Galaxy Note9 đang mang đến những tinh túy tuyệt vời nhất khi kết hợp được khả năng vẽ vời không giới hạn chỉ trên một chiếc điện thoại nhỏ trên tay và biết đâu chiếc X sắp tới cũng sẽ rất tuyệt vời đấy.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày