Nếu muốn cuộc sống đơn giản hơn, hãy ẩn thông báo phần trăm thời lượng pin trên smartphone như tôi

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một thao tác cực kỳ đơn giản nhưng lại giúp bạn giảm bớt rất nhiều căng thẳng.

Tôi không nhớ chính xác đó là ai nhưng khoảng sáu tháng trước khi tôi gặp một anh bạn ở bữa tiệc, anh ta nói với tôi rằng gần đây anh ta đã thay đổi lối sống một cách rất tích cực. Anh ấy nói rằng lúc đầu sự thay đổi không đáng chú ý cho lắm nhưng cuối cùng anh ta cảm thấy rất hạnh phúc vì đã quyết định thực hiện thay đổi. Nó giúp anh ta tránh được rất nhiều căng thẳng và quan trọng hơn cả là nó rất dễ thực hiện.

Khi tôi hỏi anh ta bí quyết kỳ diệu đó là gì, anh ta nói với tôi một cách đơn giản:

Hãy ẩn thông báo phần trăm thời lượng pin trên smartphone đi.

Thật sao? Tôi nói với anh ta rằng tôi không tin lắm nhưng tôi vẫn sẽ thử xem thực hư ra sao. Và giờ chúng ta ở đây, sau nửa năm, và tôi không muốn nói gì hơn là khuyên bạn nên làm theo bí quyết này. Đó là một mẹo đơn giản giúp bạn giảm căng thẳng và tập trung vào những việc quan trọng hơn.

Nói chung, nó giảm bớt cho bạn một vấn đề cần phải lo lắng trong cuộc sống hàng ngày.

Thời điểm tôi vào phần thiết lập trên chiếc iPhone để vô hiệu hóa tính năng hiển thị phần trăm thời lượng pin tôi đã cảm thấy có gì đó sai sai. Tại sao tôi cần phải nhìn vào biểu tượng pin chung chung, tù mù không cho thấy rõ tôi còn bao nhiêu phần trăm pin? Những con số phần trăm giúp tôi biết rõ mình còn bao nhiêu dung lượng pin.

Tuy nhiên, sau một thời gian tôi bắt đầu quên nó đi. Thay vì nhìn vào góc trên bên phải màn hình vài phút một lần và sốt ruột khi thấy dung lượng pin bị giảm nhanh chóng, tôi không cần nhìn vào màn hình nhiều như vậy nữa. Nói theo một cách nào đó, tôi cảm thấy như được giải thoát khỏi việc quan tâm tới phần trăm pin. Tôi nhận ra rằng việc điện thoại của mình còn 69% pin hay 42% cũng như nhau cả thôi, mọi thứ chỉ đáng chú ý khi điện thoại của tôi cần sạc hoặc đã được sạc đầy. Các con số phần trăm pin hiển thị quá nhiều thông tin.

Bây giờ, khi nhìn lướt qua tôi thu thập được ít thông tin hơn nhưng đó là thông tin hữu ích về việc điện thoại của mình còn đầy hay đã cạn pin.

Bạn không cần lo về việc điện thoại sẽ đột nhiên sập nguồn bởi khi dung lượng pin xuống tới mức 20% hoặc 10% bạn sẽ nhận được các thông báo.

Nào, còn chờ gì nữa, hãy áp dụng ngay mẹo này để đơn giản hóa cuộc sống của mình ngay thôi các bạn.

Theo The Next Web

Bình luận