Nếu sử dụng phần mềm gian lận khi chơi Call of Duty, nhân vật của bạn sẽ lập tức khiếm thị và khiếm thính

  Dink,  

  Người chơi còn đứng trước khả năng bị "ban" vĩnh viễn khỏi tựa game Call of Duty, bất kỳ phiên bản cũ hay mới.

  Nếu như game thủ chơi Call of Duty sử dụng phần mềm thứ ba để gian lận, họ có thể đối mặt với một “bản án” có một không hai. Activision gọi chức năng trừng phạt người chơi mới là “cloaking”, có thể khiến người chơi không còn thấy được kẻ địch nữa.

  Cụ thể, bài đăng trên trang blog của nhà phát triển khẳng định người chơi dùng cheat sẽ không thể nhìn thấy được nhân vật, đường đạn hay thậm chí âm thanh từ những người chơi khác. Trong khi đó, “kẻ gian” vẫn sẽ hiển thị trước mặt người chơi như thường.

  Activision bông đùa rằng nếu thấy nhân vật nào chạy thành vòng tròn, liên tục thắc mắc “ai đang bắn tôi thế”, thì đó chính là game thủ đang bị hệ thống anti-cheat trừng phạt.

  Nếu sử dụng phần mềm gian lận khi chơi Call of Duty, nhân vật của bạn sẽ lập tức khiếm thị và khiếm thính - Ảnh 1.

  Call of Duty: Vanguard sẽ được cập nhật tính năng anti-cheat này trước, sau đó mới tới phiên bản Warzone. Nó sẽ song hành với một hệ thống chống gian lận khác có tên Damage Shield, có tác dụng “loại bỏ khả năng kẻ gian gây sát thương chí mạng lên người chơi”.

  Có người cho rằng cách xử lý của Activision vòng vo, khi không trực tiếp cấm người chơi gian lận ra khỏi game của mình. Nhưng theo lời nhà phát triển, việc ứng dụng cơ chế này “khiến kẻ gian yếu thế trước người chơi thực thụ”, đồng thời cho phép đội phát triển anti-cheat “thu thập thông tin liên quan tới hệ thống của kẻ gian”. Activision khẳng định sẽ không có trường hợp anti-cheat phạt nhầm người chơi trung thực.

  Hồi tháng 11, Activision cảnh báo người chơi liên tục gian lận trong Call of Duty sẽ đứng trước nguy cơ bị cấm vĩnh viễn, không còn được tham gia vào bất cứ tựa game CoD nào trong quá khứ, hiện tại và tương lai. 

  Sau khi ứng dụng tính năng Damage Shield hồi tháng Hai, Activision khẳng định số người chơi báo cáo hành vi gian lận đã giảm, tuy nhiên họ vẫn hiểu rằng cuộc chiến chống gian lận không bao giờ kết thúc. Hiện Activision vẫn đang thử nghiệm nhiều cơ chế anti-cheat khác nữa.

  https://genk.vn/neu-su-dung-phan-mem-gian-lan-khi-choi-call-of-duty-nhan-vat-cua-ban-se-lap-tuc-khiem-thi-va-khiem-thinh-20220428163455388.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày