Nếu thấy đấu sumo ngoài đời khá chán thì mời bạn xem robot đấu sumo nhanh như chớp

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Những trận đấu thường chỉ diễn ra và kết thúc trong vài giây.

Chắc chắn là bạn rất thích các cuộc thi đấu robot, không phải là những cuộc thi triển lãm, mà là thi đấu thật sự. Một nơi mà các con robot lao vào “cấu xé” lẫn nhau. Trên thế giới, có một số sự kiện dành cho những người có thú vui tao nhã này, một trong số đó là BattleBots, nơi những con robot sẽ được người điều khiển cho lao vào chiến đấu với nhau.

Tuy vậy, nếu bạn muốn một cuộc chiến robot hoàn toàn tự động thì phải nói đến Robot Sumo Wrestling ở Nhật. So với môn vật sumo ngoài đời, nơi hai võ sĩ to lớn lao vào nhau và cố đẩy người kia ra khỏi sàn đấu một cách từ từ chậm chạm, thì robot sumo, với những võ sĩ robot tí hon cực kỳ nhanh lẹ sẽ khiến trận đấu kích thích hơn rất nhiều, và đồng thời diễn ra cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Những robot trong Sumo Wrestling đều vận hành tự động, chúng tự tìm cách để có thể hất đối thủ ra khỏi sàn nhanh nhất. Do đó, khâu chuẩn bị là rất quan trọng, người chủ robot phải tính toán loại công cụ nào sẽ phù hợp nhất khi chiến đấu. Từ tích hợp cơ chế nâng, hay cánh tay hỗ trợ, cho đến việc dùng chính sức nặng để tấn công đối thủ, tất cả đều rất quan trọng trong giải đấu này.

Robot Sumo ở Nhật

Dù khá hấp dẫn nhưng việc trận đấu thường kết thúc rất nhanh và robot không bị “tàn phá” sau khi trận đấu kết thúc có thể sẽ làm không ít người thất vọng, nhưng tiềm năng của giải đấu robot hoàn toàn tự động này là khá cao, nó có thể trở thành tiền đề cho những giải đấu khác trong tương lai.

Tham khảo: gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ