Nếu tin đồn này là thật, iPhone ra mắt năm 2019 của Apple có thể là chiếc điện thoại đầu tiên có 5G

KON,  

Mạng 5G sẽ không chỉ còn là những kế hoạch hay dự kiến nữa mà có thể sẽ được ra mắt sớm hơn chúng ta tưởng.

Sau nhiều năm chờ đợi, chúng ta cuối cùng cũng sắp được diện kiến công nghệ 5G trong đời thực. Các thiết bị di động đầu tiên sử dụng mạng 5G đang được dự kiến sẽ xuất hiện vào đầu năm 2019, nhưng câu hỏi lớn đặt ra là khi nào thì công nghệ 5G mới xuất hiện rộng rãi trên các mẫu điện thoại.

Với công nghệ hiện có, việc bổ sung thêm chip 5G và ăng-ten vào một thiết bị sẽ buộc các nhà sản xuất điện thoại sẽ phải đánh đổi một chút trong thiết kế. Ngoài ra, sẽ còn phải mất vài năm để mạng 5G có thể trở nên phổ thông, và điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sẽ không được thấy tính năng 5G trong các mẫu siêu phẩm smartphone của năm 2019.

Nếu tin đồn này là thật, iPhone ra mắt năm 2019 của Apple có thể là chiếc điện thoại đầu tiên có 5G - Ảnh 1.

Điều này lại càng đặc biệt đúng với Apple, do công ty này vẫn luôn chậm hơn các đối thủ khác trong công cuộc bổ sung công nghệ không dây mới vào iPhone. Lấy ví dụ như ở chiếc iPhone đời đầu đã hoàn toàn không tương tích với mạng 3G, hay ngay cả chiếc iPhone X giá 999 USD cũng không hỗ trợ công nghệ LTE tân tiến, một công nghệ mà đã và đang xuất hiện trên cả những thiết bị Android giá 500 USD. Apple có thể nói rằng họ sẽ bổ sung thêm công nghệ không dây nhanh hơn khi mà công nghệ này được áp dụng rộng rãi, nhưng cũng vì thế mà chúng ta không muốn hi vọng nhiều vào 5G trên chiếc iPhone của năm 2019.

Nếu tin đồn này là thật, iPhone ra mắt năm 2019 của Apple có thể là chiếc điện thoại đầu tiên có 5G - Ảnh 2.

Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Digitimes dường như lại đang cho thấy điều ngược lại. Theo như những nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple, công ty đang cân nhắc mua chip 5G từ MediaTek, thay vì từ các nhà cung cấp truyền thống như Intel và Qualcomm cho các mẫu iPhone của năm 2019.

Nguồn tin cho biết Apple sẽ không đưa ra quyết định cuối cùng cho đến khi hai công ty này đạt được sự đồng thuận về những khía cạnh như lộ trình sản phẩm, phát triển công nghệ và những nỗ lực hợp tác của Apple.

MediaTek đã từng giới thiệu modem Helio M70, mà theo như công ty quảng cáo, sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn 3GPP 5G. Điểm nổi bật của modem này là nó là modem đầu tiên trên thị trường tuẩn thủ tiêu chuẩn 5G

Nếu tin đồn này là thật, iPhone ra mắt năm 2019 của Apple có thể là chiếc điện thoại đầu tiên có 5G - Ảnh 3.

MediaTek đã cho ra mắt modem 5G đầu tiên của mình trước thời hạn dự kiến là 6 tháng. Điều này cho thấy họ muốn tăng cường sự hiện diện của mình trong thị trường 5G, với mục đíhc cuối cùng là nhằm giành được những đơn hàng từ Apple, theo nguồn tin cho hay. MediaTek cũng cho biết họ sẽ chính thức bắt đầu bán chip modem 5G vào năm 2019.

Câu hỏi đặt ra ở đây là: vì sao Apple bỗng dưng lại muốn đưa 5G vào iPhone của họ? Tuy nhiên cũng có khả năng là Apple đang thực sự đàm phán với MediaTek về modem 5G, nhưng modem 5G sẽ không được sử dụng trong iPhone, mà thay vào đó, sẽ xuất hiện trong những chiếc iPad 5G hay các thiết bị đeo ngoài khác.

Tham khảo BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ