Ngắm ảnh phòng bệnh chật chội ''lột xác'' ngoạn mục: 2 người khác giới sinh hoạt thoải mái, kê 2 giường vẫn đủ lối đi

TÔ DIỆP,  

Sau khi "làm mới", căn phòng đã tối đa hoá công năng, không gian sống trở nên hiện đại, gọn gàng.

Thiết kế phòng ngủ cho 2 người khác giới luôn là một vấn đề phức tạp. Làm sao để công năng phù hợp với căn phòng diện tích nhỏ nhưng vẫn có không gian sinh hoạt thoải mái? Kê 2 chiếc giường nhưng vẫn có lối để đi lại?

Đây cũng chính là bài toán "đau đầu" mà các KTS cần tìm lời giải trong Là Nhà tập 4 với nhân vật chính là anh Bùi Việt Bách cùng đề bài cải tạo phòng ông đang mắc Parkinson - chứng bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng vận động. Anh Bách mong muốn phòng của ông sẽ có 2 giường cho 2 người khác giới (gồm ông và cô điều dưỡng) mang phong cách đơn giản, gọn gàng, nhẹ nhàng.

Xem tập 4 chương trình Là Nhà "Chốn Bình Yên cho Cha" tại đây.
Ngắm ảnh phòng bệnh chật chội lột xác ngoạn mục: 2 người khác giới sinh hoạt thoải mái, kê 2 giường vẫn đủ lối đi - Ảnh 2.

Anh Bách cùng bố

Được biết tình trạng của ông hiện nay đã tốt hơn và không cần phải nằm trên giường bệnh, do vậy anh Bách muốn có một không gian phòng mới phù hợp hơn. Bên cạnh đó, cũng cần có không gian thoải mái với cô Chung - người đang hỗ trợ ông trong sinh hoạt hàng ngày và ngủ cùng 1 phòng với ông.

Trước khi cải tạo, giường bệnh giữa căn phòng khiến không gian có cảm giác thiếu sức sống

Đây là 1 bài toán khá khó khi căn phòng nhỏ nhưng vẫn phải có nơi ngủ đủ dành cho 2 người. Cả 2 team Concept Warehouse - KTS Nguyễn Cẩm Vân và Flexhome - KTS Phan Hùng đã đưa ra những phương án thiết kế tối đa hoá công năng trong căn phòng nhỏ. Sau một thời gian suy nghĩ, anh Bách đã lựa chọn KTS Phan Hùng cùng team Flexhome vì thiết kế mang cảm giác đơn giản và gọn nhẹ.

Ngắm ảnh phòng bệnh chật chội lột xác ngoạn mục: 2 người khác giới sinh hoạt thoải mái, kê 2 giường vẫn đủ lối đi - Ảnh 4.

Flexhome, KTS Phan Hùng

Ngắm ảnh phòng bệnh chật chội lột xác ngoạn mục: 2 người khác giới sinh hoạt thoải mái, kê 2 giường vẫn đủ lối đi - Ảnh 5.

Concept Warehouse, KTS Nguyễn Cẩm Vân

Cụ thể, phương án của team Flexhome là giường của ông sẽ đổi hướng khác để tránh bị ồn khi mở cửa ra vào và sát cửa sổ. Giường ngủ của cô Chung sẽ dùng giường gập ngang với chiều cao phù hợp hơn gập dọc. Thiết kế xung quanh giường sẽ thuận tiện hơn cho ông và cô trong việc sinh hoạt hàng ngày. Căn phòng dùng rèm cửa dễ dàng lưu thông không khí.

Tuy nhiên, trong quá trình nghe thuyết trình, anh Bách chia sẻ rằng: "Phòng của ông mình vẫn có một số khúc mắc. Đó là phần đầu giường hiện tại không hợp lý vì khi nâng sẽ bị trái tay và cô thuận tay phải. Bố trí tivi lệch về phía ông quá, trong khi người xem nhiều hơn là cô", anh Bách chia sẻ.

Ngắm ảnh phòng bệnh chật chội lột xác ngoạn mục: 2 người khác giới sinh hoạt thoải mái, kê 2 giường vẫn đủ lối đi - Ảnh 6.

Giường của ông có phần ngăn kéo phía dưới

Ngắm ảnh phòng bệnh chật chội lột xác ngoạn mục: 2 người khác giới sinh hoạt thoải mái, kê 2 giường vẫn đủ lối đi - Ảnh 7.

Hệ tủ trượt tiện lợi

Ngắm ảnh phòng bệnh chật chội lột xác ngoạn mục: 2 người khác giới sinh hoạt thoải mái, kê 2 giường vẫn đủ lối đi - Ảnh 8.

Phần giường của cô khi được kéo xuống

Ngắm ảnh phòng bệnh chật chội lột xác ngoạn mục: 2 người khác giới sinh hoạt thoải mái, kê 2 giường vẫn đủ lối đi - Ảnh 9.

TV đối diện với giường của ông

Sau khi nhận được phản hồi của anh Bách, KTS Phan Hùng cùng team đã có những thay đổi để phù hợp hơn. Mặt khác, đến khi thi công cải tạo của căn phòng của ông đã xảy ra một vài vấn đề phát sinh. Đó là giường của cô Chung khá nặng, nếu muốn kéo xuống sẽ cần 3 thanh niên mới mở được.

"Ban đầu mình sử dụng những hệ phụ kiện nhưng không phù hợp lắm. Cái giường có sức nặng tương đối lớn, trong khi hệ giường và tủ thì nằm cách tường 1 đoạn, phải có phương án gia cố cẩn thận, nếu không toàn bộ hệ đó sẽ đổ xuống", KTS Phan Hùng chia sẻ. Tuy nhiên, may mắn thay, sau khi làm việc đến nửa đêm, KTS Phan Hùng cũng như đội thi công đã có thể bàn giao nhà cho gia đình anh Bách.

Giường của cô trong phối cảnh và thực tế

Công năng của căn phòng mới đã được tối đa hoá với 2 giường cho ông và cô Chung. Bên cạnh đó, những chi tiết nhỏ khác như tivi cũng đã được kê lại gần giường của cô hơn. Trong phòng cũng có không gian trống để thoải mái đi lại.

Cùng ngắm một số hình ảnh căn nhà trước và sau khi cải tạo căn phòng của ông:

Góc giường phòng ngủ ông

Nơi để TV đã được chuyển sang gần với cô Chung hơn so với bản thiết kế

Căn phòng trở nên sáng hơn rất nhiều

Một vài hình ảnh khác trong căn phòng, dưới giường và kệ sách đều có ngăn kéo

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS ; Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, và Happynest.

Ngắm ảnh phòng bệnh chật chội lột xác ngoạn mục: 2 người khác giới sinh hoạt thoải mái, kê 2 giường vẫn đủ lối đi - Ảnh 16.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ