Ngắm dàn máy tính trong thùng bia, tác phẩm ấn tượng nhất tại Extreme PC Master 2016

  Dee Tee,  

  Dù không đạt được giải thưởng, nhưng đây xứng đáng là ý tưởng tuyệt vời nhất tại Lễ hội trình diễn máy tính lớn nhất Việt Nam diễn ra cuối tuần vừa rồi ở TP. Hồ Chí Minh.

  Những dư âm của buổi trình diễn máy tính trong chuỗi sự kiện Extreme PC Master cuối tuần vừa rồi vẫn còn đó, với hàng chục tác phẩm ấn tượng và nhiều chương trình liên quan.

  Tất nhiên, phần chính của buổi Expo vẫn là chiêm ngưỡng và bình chọn cho các tác phẩm máy tính ấn tượng nhất. Trong số đó, không thể bỏ qua bộ case "Beer Case" do Hanoicomputer thực hiện.

  Với ý tưởng cực độc, kèm theo khả năng hoàn thiện sản phẩm tốt, rất nhiều khách tới tham gia chương trình đều cho rằng đây là tác phẩm ấn tượng nhất buổi Expo ở TP. Hồ Chí Minh.

  Trao đổi với nhóm thực hiện "Beer Case" về ý tưởng hình thành tác phẩm này, đại diện của nhóm cho biết:

  "Đàn ông thì hầu như ai cũng thích uống bia, nhất là ngày trời nóng bức vừa qua ở Hà Nội ngồi bên cốc bia mát lạnh, ý tưởng về chiếc máy tính nhỏ gọn có tản nước loé lên trong đầu tôi. Việc lấy ý tưởng bom bia bên trong có chứa toàn bộ hệ thống linh kiện cũng như đường nước, và mô phỏng quá trình rót bia được ra đời như thế.

  Thể hiện ý nghĩ táo bạo nhưng hết sức tinh tế, cũng như đòi hỏi sự sáng tạo và kỹ thuật gia công sản phẩm đến độ tinh xảo. Toàn bộ linh kiện đều được tháo từ chiếc NUC của Intel với kích thước chỉ bằng lòng bàn tay kết hợp với toàn bộ hệ thống nước Custom đầy đủ, và toàn bộ đều được thiết kế riêng cho chiếc NUC này. Từ đó ra đời bộ máy tính " Thùng Bia" có 1 không hai: Vừa cá tính, lại vừa vui vẻ này."

  Những hình ảnh mà bạn thấy về tác phẩm Beer Case, phần coolant làm mát cho toàn bộ hệ thống được sử dụng chính là bia thực sự, đó chính là điểm vô cùng ấn tượng của hệ thống này.

  Sử dụng lõi là máy tính NUC của Intel, cấu hình của tác phẩm này khá khiêm tốn.

  - Intel Celeron N3700 4 lõi, 1,6 GHz
  - RAM 2GB DDR3L, nâng cấp tối đa lên 8GB RAM
  - Bộ nhớ: 32GB eMMC
  - Đồ họa Intel HD Graphic
  - Kết nối: HDMI 1.4, VGA, 4 cổng USB 3.0 hỗ trợ sạc nhanh.
  - Hỗ trợ âm thanh vòm 7,1 vô cùng ấn tượng

  Dưới đây là thêm nhiều hình ảnh về tác phẩm Beer Case tới từ nhóm modding Hanoi Computer.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ