Ngắm nhìn bể cá mini đẹp mê hồn khi kết hợp với công nghệ in 3D

  Ryankog,  

  Những bể cá này tuy rất đơn giản nhưng lại toát ra vẽ đẹp khó cưỡng.

  Nhà thiết kế và cũng là nhà sáng lập của Viện Thiết kế Misawa, bà Haruka Misawa đã tạo ra series các bể cá mini với tên gọi “Waterscapes”. Bà đã sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra hình ảnh của các loài thủy sinh dưới biển vô cùng ấn tượng.

  Những tác phẩm này được thiết kế dựa theo các loài san hô và hệ thực vật thủy sinh khác mà những loài cá nhỏ thường dùng làm nơi ẩn náu, tất cả đều được làm bằng công nghệ in 3D. Những thứ tưởng chừng như rất đơn điệu và dễ vỡ trên cạn, khi được đưa xuống nước lại toát lên vẽ đẹp mê hồn của thiết kế tối giản, đồng thời mang lại chỗ trú lý tưởng cho loài cá nhỏ.

  Misawa cho biết đây là cuộc thử nghiệm cho ý tưởng thiết kế hồ cá mới, tập trung vào đặc tính nổi của môi trường dưới nước. Không như nhiều thiết kế hồ cá hiện đại khác, thiết kế mới này không tập trung vào hình dáng bể chứa mà là nghệ thuật bên trong để tạo ra những kiến trúc độc đáo để cá có thể bơi lội xen kẽ qua.

  Bên cạnh thiết kế bằng công nghệ 3D thì bà còn có những hồ các độc đáo với một bong bóng khí ở giữa hồ để thực vật phát triển. Sự phối hợp giữa thực vật, cá, các kiến trúc 3D mang lại vẽ đẹp khó diễn tả.

  Waterscape

  “Dưới mặt nước là một môi trường độc đáo toát lên một nguồn năng lượng hoàn toàn trái ngược với môi trường bao quanh bởi không khí”, Miwasa nói, bà cho biết thiết kế này sẽ làm nổi bật cách mà thực vật ngoi lên mặt nước và sự tinh tế của những kiến trúc tưởng như rất yếu trên mặt đất lại có thể vững vàng dưới nước nhờ vào sự cân bằng trọng lực và sức nổi.

  Tham khảo: thisiscolossal

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ