Mozilla đã thay đổi logo, bạn còn đọc được không?

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Công ty công nghệ phát triển phần mềm này vừa mới mang lên một bộ mặt mới cho thương hiệu của mình.

Có khi nào bạn còn nhớ thời điểm mà Mozilla chợt tung ra một cuộc thi trao thưởng tìm kiếm tài năng thiết kế logo cho chính mình hay không? Giờ thì sau khi loại bỏ đi những ý tưởng không đạt chuẩn, họ cuối cùng cũng đã thống nhất được một vẻ ngoài mới theo sát trường phái tối giản hiện nay - "moz://a".

Dưới đây là ảnh minh họa và so sánh:

Thực ra công ty chưa thực sự công bố logo mới này một cách chính thức - nhưng những gì mà cộng đồng mạng tìm thấy trên chính tài khoản YouTube của họ trước đó có lẽ cũng đủ độ xác minh cho khía cạnh này rồi. Còn ở thời điểm hiện tại, họ đã chính thức lên tiếng xác nhận nó.

Nhìn chung logo này khá độc đáo và phá cách, dù chưa có độ "điên rồ" như một vài ví dụ sau đây:

Engadget cũng hé lộ một phiên bản trước của logo chính thức hiện tại, có phần góc cạnh hơn một chút:

Có vẻ như những điểm tối giản mà tinh tế trên bản thiết kế hoàn chỉnh cuối cùng đã ghi điểm hơn nhiều nên được chọn một cách xứng đáng. Các chi tiết và ý nghĩa cũng như cách thiết lập logo đều nói về đặc trưng của Internet, và hoàn toàn vượt trội hơn so với bộ mặt đại diện cũ. Dù khác biệt nhưng không phải ai cũng thích nó khi nhiều người bình luận trên YouTube đều mang ký hiệu "://" trông giống emoji để đùa cợt.

Giới thiệu Logo moz://a

Font chữ thiết kế cho logo này có tên Zilla, sáng tạo bởi Typotheque. Đó là một mã font mở miễn phí có thể được áp dụng cho cả các chương trình lập trình code, đi kèm với cả hoạt động thiết kế đồ họa. Theo lời Mozilla, ai cũng có thể tự tay tạo ra logo theo ý mình bằng cách nhập "moz://a" bằng font Zilla và tự tinh chỉnh chúng.

Tham khảo: TheNextWeb

NỔI BẬT TRANG CHỦ