Ngắm nhìn vỏ bàn phím cơ của người Việt lấy cảm hứng Cung đình Huế nổi tiếng Reddit

  M.Đức,  

  Mới đây, một vỏ bàn phím cơ hãng Break Wood đến từ Việt Nam đã gây được sự chú ý của cộng đồng "nghiện nhựa" Thế giới Reddit. Mời bạn đọc ngắm loạt ảnh trên tay sản phẩm độc đáo này.

  Mới đây, trên trang sub-reddit r/MachenicalKeyboards xuất hiện một chiếc vỏ (case) phím thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Và bất ngờ thay khi chiếc vỏ này được sản xuất bởi start-up của Việt Nam mang tên Break Wood.

  Chiếc vỏ này có điểm đặc biệt là được làm bằng gỗ hương nguyên tấm. Theo như anh Đỗ Dũng, người lên ý tưởng dự án của chiếc vỏ này thì trên thị trường có quá nhiều bộ vỏ phím được làm bằng kim loại, anh muốn đem đến người dùng một sản phẩm bằng gỗ, mang đậm chất văn hóa Việt Nam.

  Và không như các bộ vỏ khác, sản phẩm từ Break Wood có rất nhiều hoa văn chạm khắc khác nhau. Những hoa văn này được anh Dũng cùng nhà thiết kế Trần Tiến Đạt lấy ý tưởng từ Cuốn sách Nghệ thuật Huế (L'art à Huế) của tác giả người Pháp Léopold Cadière, một cuốn sách miêu tả chi tiết về nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc Cung đình Huế. Công đoạn thiết kế, hoàn thiện chi tiết mất khoảng 8 tháng.

  Những họa tiết này rất tinh xảo, có những chi tiết nhỏ nên việc mô phỏng lại trên một sản phẩm nhỏ bé như vỏ bàn phím không phải là một điều đơn giản.

  Việc chạm khắc này tốn thời gian, cần có tính kiên nhẫn cùng lòng đam mê.

  Mỗi sản phẩm tốn khoảng 5 tới 7 ngày để hoàn thiện.

  Hãng sử dụng gỗ hương vì đây là loại gỗ có mùi thơm nhẹ, người dùng khi gõ phím có thể...dừng lại mà thưởng thức mùi hương để thư giãn.

  Chiếc vỏ này sử dụng được với các bàn phím dạng 60%, một dạng bàn phím rất nổi tiếng với giới chơi phím đặt riêng (custom).

  Vì gỗ là vật liệu nhẹ, nên hãng cho phép người dùng đặt thêm những bộ "tạ" để tăng độ nặng, tạo độ đầm và tránh trượt lúc gõ phím.

  Trong thời gian này hãng đang thử nghiệm với các loại tạ khác nhau như đồng, gỗ và cả nhựa dành cho các bàn phím có đèn LED ở đế. Trọng lượng của phím dao động từ 1 - 3kg tùy vào các lựa chọn tạ khác nhau.

  Phần tạ gỗ không nặng cho lắm, nhưng theo mình là lựa chọn đẹp nhất, nhìn tiệp với vỏ.

  Theo như anh Dũng, hãng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng nước ngoài, vì họ rất tò mò và yêu thích văn hóa phương Đông, Việt Nam.

  Là một sản phẩm thủ công nên bộ vỏ này có giá bán không rẻ, với lựa chọn rẻ nhất là khoảng 2 triệu đồng, với vỏ và một miếng tạ gỗ. Còn nếu muốn mua tất cả các loại tạ, thì mức giá lên tới 5.6 triệu đồng!

  Cảm ơnBreak Wood Việt Nam đã cho mượn sản phẩm

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày