Ngắm những khung cảnh tuyệt đẹp quay bằng drone này, bạn sẽ có cảm giác như đang du lịch Trung Quốc dù chỉ ngồi trước màn hình máy tính

  Ryankog,  

  Đoạn video "China Frome Above" sẽ cho bạn thấy được sự đa dạng cảnh quan của Trung Quốc qua những góc nhìn đẹp mắt.

  Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với cảnh quan rất phong phú. Từ các căn nhà chọc trời hiện đại của Thượng Hải và Hong Kong, cho đến Vạn lý trường thành hùng vĩ mang dấu ấn cổ xưa và tất nhiên có cả vùng đất tự nhiên hoang sơ. Nếu không thể tận mắt đi đến tham quan thì không gì tuyệt vời hơn là ngồi tại nhà và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp qua ống kính drone.

  Trong một đoạn video vừa đang tải, nhà quay phim Stef Hoffer đã cho chúng ta thấy những cảnh tượng từ thường nhật đến hiếm hoi của Trung Quốc mà thậm chí cả những người dân bản địa cũng khó có cơ hội thấy được.

  China from above

  Với video “China Frome Above”, Hoffer đã mất 3 tháng ròng rã để lên kế hoạch thực hiện những cảnh quay và dự án ảnh của anh. Hoffer chia sẻ chính nhờ ý định quay video bằng drone mà anh có dịp đi đến nhiều khu vực xa xôi của Trung Quốc, hay đến những công viên quốc gia nổi tiếng như Trương Gia Giới và Cửu Trại Câu. Đồng thời, anh cũng đến các thành phố đông đúc để ghi lại sự phát triển của Trung Quốc. Đặc biệt, anh rất thích vùng nông thôn ở tỉnh Quảng Tây với những ruộng bậc thang và núi đá vôi. Anh đã quay lại những cảnh tuyệt đẹp trên bằng chiếc DJI Phantom 4.

  Những vùng đất xuất hiện trong video bao gồm (không theo thứ tự): công viên quốc gia Trương Gia Giới, sông Dương Tử (đập Tam Hiệp), Đôn Hoàng (cồn cát và các tấm năng lượng mặt trời, tỉnh Hà Bắc (Vạn lý trường thành), Dazhai (ruộng bậc thang), tỉnh Phúc Kiến (những căn nhà tròn), Trường Sa (tượng Mao Trạch Đông), tỉnh Liêu Ninh (một số trang khu công nghiệp và 'thành phố ma'), Quảng Châu (sân vận động Evergrande), Hồng Kông, Thượng Hải, Jishou (cầu Aizhai), đảo Hải Nam, Trùng Khánh, Quế Lâm, công viên quốc gia Cửu Trại Câu, Trịnh Châu, Lâm Hạ, công viên quốc gia Zhangye, Macau, thác nước Hukou, và Thâm Quyến.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ