Ngắm VinFast VF3 'bằng xương bằng thịt': kích thước lớn, thiết kế 'ngầu', chờ giá bán chính thức

  Đức Nam, Nhịp sống thị trường 

  Là một chiếc xe điện phân khúc mini car nhưng trông VF3 không hề nhỏ bé mà khá lớn. Đây sẽ là một trong những chiếc xe rất đáng chờ đợi trong thời gian tới.

  Ngắm VinFast VF3 'bằng xương bằng thịt': kích thước lớn, thiết kế 'ngầu', chờ giá bán chính thức - Ảnh 1.

  Trong khuôn khổ triển lãm mang tên VinFast - Vì tương lai xanh tại Hà Nội, hãng xe điện Việt đã chính thức trưng bày đến công chúng mẫu xe điện mini VF3. Khá đáng tiếc chiếc xe chỉ được trưng trong "lồng kính" nên người dùng chưa có cơ hội "sờ tận tay" mẫu xe này. Mặc dù vậy, người tham dự triển lãm đã có thể có cái nhìn đầu tiên về mẫu xe có giá rẻ nhất trong dải sản phẩm của VinFast.

  Ngắm VinFast VF3 'bằng xương bằng thịt': kích thước lớn, thiết kế 'ngầu', chờ giá bán chính thức - Ảnh 2.

  Là một chiếc mini EV nhưng VinFast VF3 trông không hề nhỏ. Nó thậm chí cho cảm giác kích thước không thua kém nhiều so với VF5 dù thực tế chỉ dài 3,114m trong khi VF5 dài đến hơn 3,9m. Cảm giác này có được là nhờ thiết kế dạng khối hộp của VF3, khiến nó trông bệ vệ hơn.

  Ngắm VinFast VF3 'bằng xương bằng thịt': kích thước lớn, thiết kế 'ngầu', chờ giá bán chính thức - Ảnh 3.

  Bản đem trưng bày tại triển lãm vẫn chỉ là một bản mẫu chưa hoàn thiện nên có thể khi chính thức ra mắt, thiết kế của VF3 sẽ có đôi chút thay đổi. Tuy nhiên về tổng thể, đây sẽ là một chiếc xe vuông vức, với nhiều chi tiết dạng khối hộp. So với một chiếc xe điện mini ra mắt gần đây tại Việt Nam là HongGuang mini EV, phần mui của VF3 có phần dài hơn, cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe trông bớt mini.

  Ngắm VinFast VF3 'bằng xương bằng thịt': kích thước lớn, thiết kế 'ngầu', chờ giá bán chính thức - Ảnh 4.

  Có thể thấy, ngay cả dải mạ chrome chạy ngang mặt trước cũng cố gắng làm cho thật vuông vức, thay vì vuốt cong mềm mại như nhiều mẫu xe hiện nay. Với kiểu dáng tổng thể này, VinFast VF3 sẽ rất nổi bật khi xuất hiện trên đường.

  Ngắm VinFast VF3 'bằng xương bằng thịt': kích thước lớn, thiết kế 'ngầu', chờ giá bán chính thức - Ảnh 5.

  Gương của xe cũng được thiết kế khá "dị". Hãng chưa cho khách tham quan tiếp cận với xe nhưng với thiết kế mini, gầm cao, gần như chắc chắn người ngồi trong xe sẽ có tầm nhìn thoáng hơn hẳn so với nhiều mẫu xe truyền thống. Mẫu xe này cũng có thiết kế 2 cửa.

  Ngắm VinFast VF3 'bằng xương bằng thịt': kích thước lớn, thiết kế 'ngầu', chờ giá bán chính thức - Ảnh 6.

  Nhìn từ bên hông, phần vòm bánh xe được làm rất lớn. Thân xe có một đường gân dập nổi. Kiểu thiết kế vuông vức, mạnh mẽ này khiến người ta liên tưởng nhiều đến chiếc Suzuki Jimny, mẫu xe được cho sắp bán tại Việt Nam.

  Ngắm VinFast VF3 'bằng xương bằng thịt': kích thước lớn, thiết kế 'ngầu', chờ giá bán chính thức - Ảnh 7.

  Khá đáng tiếc khi VinFast vẫn chưa công bố giá bán cho VF3. Đối thủ chính của nó là HongGuang Mini EV được bán với giá 239-279 triệu đồng, tầm di chuyển 120-170 km cho một lần sạc. So với đối thủ, VinFast VF3 có lợi thế hơn nhờ hệ thống trạm sạc công cộng đã khá hoàn thiện, đồng nghĩa người dùng có thể di chuyển linh hoạt hơn giữa các điểm đến, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào cục sạc theo xe.

  Ngắm VinFast VF3 'bằng xương bằng thịt': kích thước lớn, thiết kế 'ngầu', chờ giá bán chính thức - Ảnh 8.

  Sau khi triển lãm này hoàn tất (tại 11 tỉnh, thành phố), VinFast sẽ cho nhận đặt trước VF3 vào tháng 9/2023. Nhiều khả năng đó cũng là thời điểm hãng công bố giá sản phẩm. Người dùng sẽ phải đợi đến khoảng quý III/2024 để có thể nhận bàn giao mẫu xe này.

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ