Ngắm ý tưởng thú vị khi Apple Watch hỗ trợ smartphone Android và các bên thứ ba

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Ý tưởng thú vị về hệ điều hành watchOS 7 đem tới nhiều cải tiến mới trên Apple Watch trong tương lai.

Phiên bản watchOS 7 dự kiến sẽ trình làng vào cuối năm nay và chắc chắn Apple sẽ mang tới nhiều tính năng mới cho phiên bản này. Nhưng tính tới thời điểm này, rất khó để đoán biết Apple sẽ đưa lên watchOS 7 tính năng nào.

Ngắm ý tưởng thú vị khi Apple Watch hỗ trợ smartphone Android và các bên thứ ba - Ảnh 1.

Tuy nhiên một ý tưởng khá thú vị mới đây sẽ phần nào gợi ý những cải tiến quan trọng trên watchOS 7 và cả Apple Watch trong tương lai.

Ý tưởng của nhà thiết kế Matt Birchler nhắc đến công cụ theo dõi hoạt động, hỗ trợ hệ điều hành Android và các bên thứ ba của Apple Watch.

Đặc biệt, ý tưởng Apple Watch có thể theo dõi giấc ngủ khá thú vị và đây cũng là một trong những tính năng rất đáng chờ đợi. Ngoài ra, người dùng sẽ có thêm nhiều vòng tùy chỉnh mới từ ứng dụng Acitivity, ví dụ như Move (Số calo tích cực tiêu hao trong ngày), Exercise (Số phút vận động) và Stand (Mục tiêu đứng ít nhất 1 phút trong 12 giờ).

Ngắm ý tưởng thú vị khi Apple Watch hỗ trợ smartphone Android và các bên thứ ba - Ảnh 2.

watchOS mới sẽ có giao diện người dùng web (Web UI) mới và hỗ trợ xuất dữ liệu. Cải tiến này sẽ mở ra một số tính năng mới cho hệ điều hành watchOS, bao gồm tùy chọn nhập dữ liệu trong một ứng dụng riêng biệt.

Các tùy chọn vô hiệu hóa theo dõi hoạt động trong ngày, tối ưu hóa giao tiếp và tinh chỉnh thời lượng pin hứa hẹn sẽ biến Apple Watch trở thành một chiếc đồng hồ thông minh hơn.

Ngắm ý tưởng thú vị khi Apple Watch hỗ trợ smartphone Android và các bên thứ ba - Ảnh 3.
Ngắm ý tưởng thú vị khi Apple Watch hỗ trợ smartphone Android và các bên thứ ba - Ảnh 4.
Ngắm ý tưởng thú vị khi Apple Watch hỗ trợ smartphone Android và các bên thứ ba - Ảnh 5.

Apple Watch trong tương lai có thể sẽ bổ sung thêm tính năng Low Power Mode với hai chế độ gồm Normal (Bình thường) và Battery Saver (Tiết kiệm pin). Tính năng này giúp tiết kiệm pin cho đồng hồ và người dùng không còn còn phải lo tới việc sạc đồng hồ trong ít nhất 2-3 ngày.

Cuối cùng một tính năng cũng đáng chờ đợi không kém là ý tưởng Apple Watch sẽ hỗ trợ các mặt đồng hồ của bên thứ ba và hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu với iPad.

Ngắm ý tưởng thú vị khi Apple Watch hỗ trợ smartphone Android và các bên thứ ba - Ảnh 6.

Đặc biệt có một tính năng mới chắc chắn sẽ thu hút rất đông sự quan tâm của người dùng, đó là việc Apple Watch có thể hỗ trợ smartphone Android. Đây có lẽ là điều mà người dùng đã mong đợi từ rất lâu.

Nhà thiết kế Matt Birchler chia sẻ: "Các thiết bị của Samsung đã cho thấy cách nó kết nối sâu với Android như thế nào. Và ngay cả khi Apple Watch không bao giờ có được trải nghiệm tốt nhất như khi kết nối với iPhone, nó vẫn có thể trở thành lựa chọn tiếp theo của người dùng smartphone Android trên thế giới. Nếu Apple quan tâm đến việc tăng doanh số của Apple Watch thì đây có thể là một cách họ nên nghĩ tới. Ồ! Rõ ràng việc Apple Watch có thể hỗ trợ Android cũng giống như việc Apple đang làm để iPod có thể hỗ trợ Windows vậy".

Dự kiến những hình ảnh đầu tiên về watchOS 7 sẽ xuất hiện tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC 2020 diễn ra vào mùa hè tới.

Tham khảo Softpedia