Ngày nào cũng bị dân mạng tấn công, nói xấu như 'đấm vào mặt', Mark Zuckerberg tiết lộ cách để giải tỏa

Vũ Anh ,  

Mark Zuckerberg cho biết mỗi ngày anh phải nhận một lượng lớn tin xấu về công ty.

Trong chương trình truyền hình Tim Ferriss Show vào cuối tuần trước, Mark Zuckerberg nhận được câu hỏi rằng anh thường làm gì để giải tỏa căng thẳng trong suốt 18 năm điều hành Facebook. Đáp lại, vị CEO cho biết mình thường dậy sớm mỗi ngày để đọc email về thông tin nội bộ của Meta, trong đó bao gồm cả “một lượng lớn tin xấu” mà vị tỷ phú này phải tiếp nhận. 

"Nó giống như việc bạn bị đấm vào mặt vậy", Mark Zuckerberg thừa nhận.

Ngày nào cũng bị dân mạng tấn công, nói xấu như 'đấm vào mặt', Mark Zuckerberg tiết lộ cách để giải tỏa

Để tránh cảm giác bị "tấn công", Mark Zuckerberg chọn cách lướt ván để quên đi. CEO này chia sẻ anh vẫn có thói quen lướt sóng vào mỗi buổi sáng để giải tỏa mọi năng lượng tiêu cực, mỗi lần khoảng một tiếng hoặc hơn, sau đó quay trở lại làm việc.

"Ở một nơi chỉ có nước bao quanh, thật khó để suy nghĩ về bất kỳ điều gì khác. Đứng trên tấm ván trượt, bạn sẽ chỉ tập trung vào nó thôi", anh chia sẻ.

Sau mỗi lần như vậy, Zuckerberg cảm thấy mọi thứ lắng xuống và tràn đầy năng lượng để giải quyết vấn đề. CEO Meta thừa nhận khi có quá nhiều thông tin tiêu cực, đúng là khả năng xử lý công việc hôm đó cũng kém hiệu quả hơn.

Ngày nào cũng bị dân mạng tấn công, nói xấu như đấm vào mặt, Mark Zuckerberg tiết lộ cách để giải tỏa - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg rất thích lướt ván

Theo Business Insider, Mark Zuckerberg rất thích lướt ván. Được biết, trong khoảng thời gian nhân viên Meta phải làm việc từ xa do đại dịch, Mark đã dành phần lớn thời gian tại hòn đảo Hawaii Kauai để chơi môn thể thao dưới nước này. 

Hồi tháng 5 năm ngoái, phóng viên đã ghi lại khoảnh khắc Mark Zuckerberg lướt ván tại Hawaii với một chiếc vòng chân được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi sự tấn công của cá mập. Loại ván mà CEO Facebook dùng cũng khá đặc biệt: Có thể nâng cao hơn mặt nước và phù hợp sử dụng ở những vùng nước không có sóng, chính vì vậy, giúp người lướt sóng trông giống như đang lơ lửng.

Cũng tại buổi phỏng vấn, Zuckerberg nhắc đến những ngày đầu phát triển Facebook. Vị CEO này cho biết anh bị ảnh hưởng rất nhiều từ lời khuyên của COO Yahoo Dan Rosensweig.

"Ông ấy nói với tôi 'mọi tổ chức về cơ bản đều tệ, cậu có thể chọn một trong những cách tệ đó'. Đó có thể là điều tiêu cực, nhưng cơ bản, nếu muốn phát triển nhanh, bạn buộc phải chấp nhận", Mark nói. 

Ngày nào cũng bị dân mạng tấn công, nói xấu như đấm vào mặt, Mark Zuckerberg tiết lộ cách để giải tỏa - Ảnh 2.

Facebook bị tờ The Washington Post phanh phui lén thuê công ty truyền thông thực hiện 'chiến dịch toàn quốc', chuyên nói xấu và dìm TikTok suốt nhiều năm

Chia sẻ của Mark Zuckerberg trong chương trình Tim Ferriss Show được tờ Business Insider trích dẫn trong bối cảnh Meta, công ty mẹ Facebook, liên tiếp gặp biến lớn sau những bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng và thông tin đăng tải chưa được kiểm duyệt kỹ càng. Điều này khiến mạng xã hội lớn nhất hành tinh lần đầu tiên chứng kiến lượng người dùng sụt giảm trong lịch sử 18 năm phát triển. Theo tạp chí công nghệ The Verge, tính đến cuối tháng 2 này, mạng xã hội của CEO Mark Zuckerberg đã mất 1 triệu tài khoản chỉ sau 3 tháng. 

Mới đây nhất, Facebook cũng bị tờ The Washington Post phanh phui lén thuê công ty truyền thông thực hiện 'chiến dịch toàn quốc', chuyên nói xấu và dìm TikTok suốt nhiều năm. Đại diện phía Meta sau đó vẫn “tỉnh bơ” và lên tiếng xác nhận chính họ đã thuê công ty Targeted Victory để “đánh động dư luận chống lại TikTok”.

“Chúng tôi tin rằng tất cả các nền tảng, bao gồm cả TikTok, sẽ phải chịu sự giám sát ngay trong lúc họ đang thành công nhất’’, đại diện Meta, Andy Stone cho biết trong một tuyên bố.

https://cafebiz.vn/ngay-nao-cung-bi-dan-mang-tan-cong-noi-xau-nhu-dam-vao-mat-mark-zuckerberg-tiet-lo-cach-de-giai-toa-20220331165939761.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ