Nghi vấn nghệ sĩ Việt vẽ Ronaldo và Messi cùng lúc chỉ bằng một tay mà đẹp như máy in là giả?

PnM,  

Josiah Alan Brooks, một nghệ sĩ nổi tiếng trên YouTube có nghệ danh là Jazza, đã cố gắng thực hiện lại phương pháp vẽ như máy in này và kết luận rằng DP Trương có thể đang tô theo những nét in sẵn. Vậy nhưng thực sự thì thế nào?

Thường những gì quá khác biệt, quá đỉnh sẽ khiến người ta thấy khó tin. Đoạn video về một nghệ sĩ Việt Nam chỉ dùng duy nhất tay phải và hai cây bút chì gắn với nhau bằng một thanh gỗ mà vẽ đồng thời được chân dung Christiano Ronaldo cùng Lionel Messi đã gây ra những phản ứng trái chiều: ngạc nhiên, thán phục nhưng cũng không ít hoài nghi.

Thực hư việc nghệ sĩ Việt vẽ Ronaldo và Messi cùng lúc chỉ bằng một tay mà đẹp như máy in? - Ảnh 1.

Trong khi nhiều người khen ngợi tài năng tuyệt vời của nghệ sĩ này thì số khác lại nghi ngờ rằng đoạn video là sản phẩm chế cháo, không có thật. Họ cho rằng, trên đời liệu thực sự có người vẽ được như một cái máy in ư? Không những vậy, có thể vẽ được hai bức tranh khác nhau bằng cách sử dụng cùng một phương pháp "máy in" này không?

Nghệ sĩ DP Trương trước đó đã đăng tải một vài video khác về phương pháp vẽ bằng máy in này. Ví dụ: vào năm 2019, nghệ sĩ DP Trương đã chia sẻ một video anh vẽ bức chân dung của Will Smith:

I Draw Like A Printer ( Drawing Will Smith ) - DP Truong

Đoạn video này khi đó cũng làm dấy lên sự hoài nghi. Josiah Alan Brooks, một nghệ sĩ nổi tiếng trên YouTube có nghệ danh là Jazza, đã cố gắng thực hiện lại phương pháp vẽ như máy in này và kết luận rằng DP Trương có thể đang tô theo những nét in sẵn. Nhận xét này dường như đã "chạm tự ái" khiến nghệ sĩ Việt phải đăng tải một video ghi lại chi tiết quá trình tạo ra bức chân dung của nam tài tử Jason Statham.

How I Draw Like A Printer | Printer Man

Theo đó, chúng ta có thể thấy DP Trương sử dụng một hình ảnh tham chiếu đặt ở bên tay trái - cạnh bảng vẽ sketchpad. Điều cốt yếu là video này cho thấy rằng những bức chân dung được vẽ "như một chiếc máy in" trên thực tế tốn thời gian hơn nhiều so với các clip đăng trên mạng - vốn đã được tăng tốc trong quá trình hậu kỳ.

Như vậy, việc DP Trương có thể vẽ như một chiếc máy in là sự thật "trăm phần trăm". Thế nhưng, việc vẽ hai hình đồng thời cũng bằng phương pháp này thì sao?

Trước khi chia sẻ video vẽ hai danh thủ bóng đá Messi và Ronaldo, DP Trương đã từng đăng một video khác cho thấy anh vẽ hai bức chân dung giống hệt nhau của ngôi sao bóng đá Zlatan Ibrahamivoc cùng một lúc. Đoạn video rất chân thật, và khó có thể nói là DP Trương đã dùng tiểu xảo gì ở đây.

I Draw Zlatan Ibrahimovic With Double Pencils - DP ART DRAWING

Một điều đáng chú ý là dường như sau khi đã hoàn thành tác phẩm thì nghệ sĩ DP Trương quay trở lại để "cải thiện" bóng đổ ở một vài khu vực của bức vẽ. Nếu xem kỹ video, chúng ta có thể thấy mực được thêm vào phía trên đường bút chì. Dưới đây là một ví dụ từ khoảng thời gian 1 phút 52 giây.

Thực hư việc nghệ sĩ Việt vẽ Ronaldo và Messi cùng lúc chỉ bằng một tay mà đẹp như máy in? - Ảnh 5.

Mặc dù có vẻ như tác phẩm chân dung kép bằng "máy in chạy cơm" này không được hoàn thành chỉ trong một lần vẽ duy nhất nhưng nói chung là đoạn video thực sự cho thấy: một nghệ sĩ bằng xương bằng thịt có thể chỉ dùng một tay đồng thời vẽ Ronaldo và Messi bằng phương pháp tương tự như một chiếc máy in.

Vẽ như máy in LEVEL 2 - Vẽ Ronaldo và Messi

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày