Xem bản thử nghiệm

Nghiên cứu cho thấy logo của Apple không dễ vẽ, trong 5 người chỉ có 1 người vẽ chính xác

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể vẽ được logo của Apple mà không cần hình mẫu không? Hãy thử luôn đi và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả của mình!

Là công ty có giá trị nhất thế giới, Apple đang sở hữu logo nhận diện trực quan nhất trong số các doanh nghiệp lớn hiện nay. Với sự phổ biến của các sản phẩm đến từ Apple trên toàn cầu, có thể bạn sẽ nghĩ rằng nhiều người có thể vẽ được logo này với độ chính xác nhất định? Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn đã nhầm rồi!

Một cuộc khảo sát gần đây có tên Branded in Memory cho thấy mặc dù logo của Apple trông đơn giản nhưng khá nhiều người lại không thể vẽ nó một cách chính xác, thậm chí sai lệch rất nhiều so với logo chính thức. Hãy cùng kiểm tra những lỗi mà họ thường gặp nhất qua hình ảnh dưới đây.

Lỗi phổ biến nhất mà 1/3 số người gặp phải chính là họ tự ý thêm phần cuống vào logo trong khi Apple không hề làm điều này. Cứ 4 người thì có 1 người quên không vẽ phần khuyết. Trong khi đó, 22% thậm chí vẽ nhầm hướng phần khuyết so với logo chính thức của Apple.

Nghiên cứu cho thấy logo của Apple không dễ vẽ, trong 5 người chỉ có 1 người vẽ chính xác - Ảnh 1.

Trong số 156 người Mỹ được yêu cầu vẽ biểu tượng của Apple, chỉ có 1 trong 5 người có thể vẽ chính xác phần khuyết và hướng của nó, chiếc lá, hình dạng và tỷ lệ tổng thể.

Vấn đề mọi người không thể vẽ đúng một biểu tượng mà họ nhìn thấy hàng ngày không chỉ xảy ra với Apple. Một cuộc thử nghiệm nổi tiếng năm 1979 đã kết luận một nửa dân số Hoa Kỳ nghĩ rằng khuôn mặt của Abraham Lincoln trên đồng penny hướng sang bên trái nhưng thực tế nó là bên phải.

Một nghiên cứu tương tự của Branded in Memory cũng cho biết cứ 5 người thì có 1 người nhầm lẫn logo Food Locker là một ông trọng tài có mũ, trong khi hơn một nửa cho rằng logo nàng tiên cá của Starbuck không đội vương miện.

Theo CulofMac

Bình luận