'Nghiện làm việc' như Elon Musk: Giao thừa và ngày đầu năm mới 2020 đến nhà máy Tesla để 'thúc nhanh tiến độ giao xe'

  Phương Linh, Theo Trí Thức Trẻ/BI 

  Trên thực tế, Elon Musk thường xuyên làm việc trong những dịp đặc biệt của năm, kể cả ngày sinh nhật của chính mình.

  Trong thời khắc năm 2019 sắp kết thúc, CEO Tesla là Elon Musk đã lên kế hoạch dành thời gian để... để làm việc - như mọi khi.

  Trong dòng tweet đăng tải vào ngày thứ 2, nhà sáng lập Tesla nói rằng ông đang đến nhà máy của Tesla tại Fremont, California, đúng dịp đầu năm mới để "giúp đẩy nhanh tiến độ giao xe Tesla".

  Nghiện làm việc như Elon Musk: Giao thừa và ngày đầu năm mới 2020 đến nhà máy Tesla để thúc nhanh tiến độ giao xe - Ảnh 1.

  Dòng tweet này đã được đăng tải là để trả lời một thắc mắc của người hâm mộ hỏi rằng liệu có phải ông sẽ đón năm mới tại văn phòng SpaceX ở Boca Chica, Texas hay không.

  Musk không nói chi tiết liệu ông dự định làm việc như một ngày bình thường ở Fremont hay sẽ làm thêm giờ ở đó như mọi khi ông vẫn làm hay không.

  Bình thường, cứ gần cuối mỗi quý, Tesla lại rất bận rộn vì phải nhanh chóng giao xe để hoàn thành kế hoạch đặt ra

  Trên thực tế, Musk thường xuyên làm việc trong những dịp đặc biệt của năm, kể cả ngày sinh nhật của chính mình.

  Tháng 6, vị CEO 48 tuổi đã được hỏi trên Twitter rằng ông đã lên kế hoạch làm gì cho ngày sinh nhật. Musk đã trả lời rằng sẽ làm việc về "vấn đề vận chuyển toàn cầu" – vốn liên quan tới việc giao xe của Tesla.

  Sinh nhật năm ngoái, khi Musk tròn 47 tuổi cũng gắn liền với công việc. Trong một bài phỏng vấn với tờ New York Times, Musk nói rằng ông dành cả ngày làm việc một mình trong văn phòng Tesla, không hề có bạn bè.

  Dù làm việc trong ngày sinh nhật có thể được xem như một cách phô trương với truyền thông nhưng dường như nó là một phần của con người Musk, nó phản ánh sự "nghiện công việc" của ông.

  Đầu năm nay, Musk được cho là luôn làm việc 120 giờ một tuần và nói rằng lịch trình năm 2018 đã khiến ông già thêm 5 tuổi.

  Tesla đã giao được 97.000 xe trong quý 3 năm 2019 – thấp hơn một chút so với dự đoán của các chuyên gia phân tích nhưng lại là mức kỷ lục mà công ty này đạt được.

  Công ty dự kiến sẽ phá vỡ kỷ lục này một lần nữa trong quý này – có thể chính là nguyên nhân khiến khiến Musk phải làm việc ngay trong ngày đầu năm mới.

  Musk cũng sẽ phải quan tâm tới Trung Quốc sau khi Tesla giao được chiếc xe đầu tiên sản xuất tại đây.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ