Ngỡ ngàng trước ảo giác khiến Mặt Trăng như một khối cầu khổng lồ lao xuống mặt đất

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đừng nhầm hình ảnh Mặt Trăng khổng lồ đang lặn xuống này giống với cảnh trong một bộ phim viễn tưởng nào đó bởi đây hoàn toàn là một thủ thuật tạo ảo giác rất đặc biệt trong nhiếp ảnh.

Kỹ thuật chụp hình biến Mặt Trăng trở lên khổng lồ từ lâu đã được áp dụng trong nhiếp ảnh. Tuy nhiên với kỹ thuật quay video tạo cảm giác như thể một Mặt Trăng khổng lồ lao xuống mặt đất như của nhiếp ảnh gia Daniel López là điều không phải ai cũng làm được.

Ngỡ ngàng trước ảo giác khiến Mặt Trăng như một khối cầu khổng lồ lao xuống mặt đất - Ảnh 1.

Theo Diyphotography, nhiếp ảnh gia Daniel López, hiện đang sinh sống tại quần đảo Canary đã ghi lại được cảnh Mặt Trăng dần lặn xuống để nhường chỗ cho Mặt Trời lộ diện vào hôm 30/5. Vị trí quay ở gần núi lửa Teide trên đảo Tenerife, thuộc quần đảo Canary (thuộc địa cũ của Tây Ban Nha nằm trên Đại Tây Dương).

Cảnh tượng bất ngờ khi Mặt Trăng giống như một khối cầu khổng lồ dần lao xuống dưới khiến người xem không khỏi liên tưởng tới những cảnh trong phim Star Wars.

López đã đặt chân máy Sony Alpha a6300 và ống kính tầm xa của Canon để ghi lại khoảnh khắc thú vị trên từ khoảng cách hơn 16km. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy những người ở trên mỏm núi kia thực sự vô cùng nhỏ b. Ngoài ra, do hiệu ứng phóng xa của ống kính tele nên người xem khó phân biệt được tiền cảnh và hậu cảnh.

Một điều khá thú vị là video khiến nhiều người liên tưởng đây là một video time-lapse rút ngắn thời gian khi Mặt Trăng lặn xuống đường chân trời. Tuy nhiên trên thực tế đây là video gốc và nó đã cho thấy, tốc độ quay nhanh của Trái Đất ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ lặn của Mặt Trăng.

Trong mô tả về video, López có nhắc đến việc những người ở mỏm núi kia đang quay ngược về hướng anh đã quay và chụp lại cảnh bình minh đang lên. Trong khi López lại quay ống kính về phía họ, chủ yếu để quay lại cảnh Mặt Trăng lặn.

Cận cảnh hình ảnh Mặt Trăng trông như một quả cầu khổng lồ đang lao xuống dưới mặt đất

Tham khảo Diyphotography

NỔI BẬT TRANG CHỦ