Ngỡ ngàng trước cảnh sư tử cái cho báo con bú, các nhà khoa học cũng phải sửng sốt

Neo , Theo Thời Đại

Mới đây, một du khách đã chụp được cảnh tượng sư tử cái cho báo con bú tại Khu bảo tồn Ngorongoro, Tanzania. Đây là điều rất hiếm xảy ra bởi sư tử và báo là thiên địch trong tự nhiên.

Trong bức ảnh, con sư tử cái 5 tuổi đang cho chú báo vài tuần tuổi bú nhờ. "Đây là một cảnh tượng rất hiếm gặp", Ingela Jansson, trưởng nhóm bảo tồm KopeLion, chia sẻ. Theo Jansson, có thể con sư tử cái này bị mất con nên sẵn sàng cho báo con bú. Trong khi đó, chú báo non nớt này có thể bị lạc mẹ.

"Đây là chuyện chưa từng xảy ra", tiến sĩ Luke Hunter, chủ tịch Panthera, tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thuộc họ mèo, nói. "Chúng tôi chưa từng thấy cảnh này trong tự nhiên trước đây".

Dẫu vậy, đây không phải là lựa chọn an toàn cho chú báo con. Hy vọng rằng báo mẹ vẫn còn lảng vảng quanh đây và bằng cách nào đó nhận lại con mình từ "bảo mẫu sư tử" bởi báo con nhiều khả năng sẽ mất mạng nếu những con sư tử khác nhận ra nó.

Trong khu vực này, tỷ lệ sư tử con sống sót sau năm đầu tiên chỉ ở mức 40% dù sư tử cái là một trong những bà mẹ cực kỳ cần cù và tận tụy. Trong trường hợp này, báo con phải đối mặt với rất nhiều mối nguy hiểm bởi ngay cả bà mẹ sư tử cũng là mối đe dọa thường trực với nó.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ