Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan

  Bảo Nam, Trí Thức Trẻ 

  Trang trại gia cầm xây nổi ở bến cảng Merwehaven, thành phố Rotterdam sẽ nuôi dưỡng 7.000 con gà mái để lấy trứng trong một môi trường cực kỳ 'thân thiện với động vật'.

  Rotterdam là một trong những thành phố ở Hà Lan nổi danh với các công trình kiến trúc độc đáo và rực rỡ. Và trong những năm gần đây, các kiến trúc sư của thành phố này dường như đã tập trung tất cả vào lĩnh vực đường thủy, nhằm tìm cách biến thành phố cảng lớn nhất châu Âu trở thành một nơi tiên phong của các kiến ​​trúc nổi.

  Một trong số các công trình nhận được nhiều sự chú ý là trang trại bò sữa nổi khổng lồ mở cửa năm 2018 ở khu vực cảng Merwehaven.

   Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan - Ảnh 1.

  Trang trại bò trên mặt nước ra mắt từ 2018.

  Và hiện tại, Goldsmith, công ty kiến ​​trúc đằng sau dự án nói trên vừa tiết lộ thiết kế cho một trang trại gà kiêm vườn trồng cải xoong sẽ được xây dựng nổi trên mặt nước.

  Mang tên Floating Farm Poultry, giống như người tiền nhiệm của nó, trang trại gia cầm này được tạo ra nhằm mục đích giúp thành phố sản xuất nhiều thực phẩm sạch và là hình mẫu cho trẻ em địa phương thấy các trang trại hiện đại có thể hoạt động như thế nào.

  Nó cũng chỉ ra một tương lai không xa, khi các thành phố quá đông đúc có thể chuyển sang hoạt động đường thủy để sinh sống và kinh doanh ra sao.

   Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan - Ảnh 2.

  Trang trại gà sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

  Trang trại sẽ bao gồm hai tầng trên mặt nước, cộng với một tầng bên dưới mặt nước. Khoảng 7.000 con gà mái sẽ chiếm lấy tầng trên cùng, tầng hầm sẽ là nơi ấp trứng bằng đèn LED, còn tầng giữa là khu chế biến trứng và trồng rau cải. Lối đi công cộng sẽ cho phép du khách quan sát hoạt động hàng ngày của trang trại đặc biệt này.

   Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan - Ảnh 3.

  Khu vực chế biến trứng.

  Các kiến ​​trúc sư khẳng định cấu trúc này sẽ "thân thiện với động vật" hơn so với hầu hết các trang trại truyền thống. Bởi các cửa sổ kính hình tam giác sẽ cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên, trong khi các tấm pin mặt trời trên mái nhà sẽ mang tới bóng râm liên tục.

  Và Goldsmith cũng hứa hẹn rằng hai cấu trúc trang trại nổi này sẽ chỉ là khởi đầu của một "dải kiến trúc thực phẩm nổi" mở rộng.

   Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan - Ảnh 4.

  Toàn cảnh trang trại sau khi hoàn thành.

   Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan - Ảnh 5.

  Phần mái là các tấm pin mặt trời.

   Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan - Ảnh 6.

  Tầng trên cùng nuôi gà.

   Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan - Ảnh 7.

  Có hành lang rộng cho khách tham quan du lịch.

   Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan - Ảnh 8.

  Tầng giữa có khu vực trồng rau cải.

   Ngỡ ngàng trước trang trại gà nổi trên mặt nước ở Hà Lan - Ảnh 9.

  Mặt cắt thiết kế của trang trại nổi.

  Tham khảo goldsmith

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ