"Ngọa Hổ Tàng Long 2" bị các rạp từ chối chiếu vì phát hành song song với Netflix

Dee Tee,  

Các rạp phim lo ngại người dùng sẽ quyết định xem tại nhà thông qua Netflix thay vì mua vé xem phim.

Mặc dù các chuỗi rạp từ chối chiếu bộ phim mà hãng IMAX đã hợp tác sản xuất, CEO Richard Gelfond vẫn cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề liên quan tới lợi ích kinh tế của các bên. Gelfond mong Weinstein Company (Công ty phát hành phim dưới dạng DVD) và hệ thống truyền hình internet Netflix sẽ cân đối lại thời điểm phát hành bộ phim "Ngọa Hổ Tàng Long" trên hệ thống của họ.

"Những nhà làm phim, các hãng phim và nhà cung cấp nội dung 'nuôi sống' chúng tôi. Còn các rạp phim lại là đối tác quan trọng, và với việc tạo thêm các nội dung cho thị trường phim ảnh, đó là điều mà chúng tôi đã và đang làm để giúp các hệ thống rạp phim. Bên cạnh đó, tôi cũng hiểu rằng thay đổi một quy trình nào đó không hề dễ dàng, đó là điều khó tránh khỏi khi công nghệ và thị hiếu người dùng phát triển, và nếu bạn không có sự dịch chuyển, bạn sẽ mặt kẹt ở một nơi nào đó và biến mất mãi mãi. Chúng tôi đổi mới để tồn tại", CEO IMAX nói.

Chuỗi rạp phim lớn nhất nước Mỹ bao gồm AMC, Regal, Cinemark và Carmike thông báo rằng họ sẽ không mang "Ngọa Hổ Tàng Long 2" lên màn ảnh rộng, bởi nhà sản xuất cho phép Netflix và hãng phát hành DVD Weinstein ra mắt cùng lúc trên hệ thống của họ. Bộ phim dự kiện được công chiếu vào 28/8 năm nay, trên tất cả rạp và dịch vụ kể trên, tại một số nơi sẽ được chiếu với hệ thống IMAX hàng đầu.

IMAX hy vọng rằng ít nhất một trong số các rạp nói trên sẽ phát hành "Ngọa Hổ Tàng Long 2" với công nghệ hình ảnh của họ, nhưng Gelfond thừa nhận đã bị các đối tác của mình "lẩn tránh".


Cuộc chiến giữa các rạp phim với dịch vụ truyền hình trực tuyến sẽ còn kéo dài.

Cuộc chiến giữa các rạp phim với dịch vụ truyền hình trực tuyến sẽ còn kéo dài.

Tuy nhiên, may mắn là vẫn có tới 200 rạp phim tại Trung Quốc sử dụng công nghệ IMAX tân tiến, và hơn hết, Netflix vẫn chưa hỗ trợ quốc gia hơn 1 tỷ dân này. "Hãy nhớ rằng, chúng tôi là một công ty toàn cầu, và 60% doanh thu tới từ bên ngoài nước Mỹ", Gelfond nói. Thị trường Trung Quốc chắc chắn sẽ trở thành cứu tinh cho cả IMAX lẫn bộ phim "Ngọa Hổ Tàng Long 2". Ngoài ra, CEO IMAX cũng khá tin tưởng vào tương lai của các phòng vé, dù cho các dịch vụ như Netflix hay HBO Now ngày một bành trướng.

"Tôi không nghĩ rằng công nghệ trực tuyến là tương lai của ngành kinh doanh này, đó chỉ là một phần, chủ yếu người ta xem phim trên các thiết bị di động với dịch vụ đó, nhưng nghĩ tới phim ảnh người ta sẽ nghĩ ngay tới các màn ảnh rộng" Gelfond tự tin nói. Các công nghệ mới như 3D, hay thực tế ảo vẫn sẽ phát triển và có một vị trí nhất định trong ngành giải trí phim ảnh, nhưng không thể thay thế các rạp phim truyền thống.

Vị CEO này cũng hiểu về các thách thức dành cho công ty mình, về sự thay đổi khắc nghiệt của công nghệ, cũng như thị hiếu người xem thay đổi, ngành phát hành phim cần phải tìm ra những hướng đi mới.

Tham khảo TheWrap

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ