Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua

  Phạm Thái Học,  

  Với chức năng này, bạn có thể an tâm hơn trong việc mua một chiếc smartphone chạy Android đã qua sử dụng.

  Với iPhone thì người dùng không quá khó khăn trong việc kiểm tra toàn diện trước khi mua, nhưng với điện thoại Android thì đây lại là chuyện khác. Cụ thể, kẻ xấu có thể lợi dụng đặt tính mở của hệ điều hành Android sau đó tiến hành gia công, điều chỉnh lại giao diện và tính năng sao cho thật giống với các dòng máy Android chính hãng rồi sau đó tung ra thị trường với giá rất rẻ. Do đó, nếu bạn không có đầy đủ các kiến thức cần thiết thì rất dễ bị “hớ” trong việc mua lại các sản phẩm smartphone Android cũ.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 1.

  Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một giải pháp đơn giản, cho phép xác định rõ thiết bị Android bạn đang cầm trên tay có phải là “hàng chính hãng” hay không, đó chính là sử dụng ứng dụng AnTuTu Benchmark. Cụ thể như sau:

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 2.

  AnTuTu Benchmark vốn không quá xa lạ với người dùng di động, đa phần người dùng sử dụng ứng dụng này chỉ đơn giản là kiểm tra sức mạnh, cũng như hiệu năng của thiết bị di động. Qua đó cung cấp thêm cho người dùng vị trí của thiết bị mình đang nằm đâu trong danh sách các thiết bị có hiệu năng mạnh nhất hiện tại.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, ngoài chức năng chấm điểm như đã biết, AnTuTu Benchmark còn cung cấp thêm một số chức năng chuyên về kiểm tra cấu hình, nhận diện thiết bị để người dùng tham khảo và hỗ trợ khi có việc cần dùng đến.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 4.

  Nếu đây là lần đầu sử dụng ứng dụng này, thì trước hết bạn cần cấp phép cho ứng dụng được quyền truy cập và sử dụng một số chức năng của máy.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 5.

  Để kiểm tra thiết bị bạn đang dùng có phải hàng chính hãng hay không, hãy nhấp vào lựa chọn “Xác minh thiết bị”.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 6.

  Quá trình xác minh sẽ diễn ra.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 7.

  Khi hoàn tất quá trình, AnTuTu Benchmark sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các thông tin chính về thiết bị để bạn xem xét. Qua đó kết luận thiết bị của bạn có phải hàng chính hãng hay không.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 8.

  Thêm vào đó, để xem xét cụ thể cấu hình của thiết bị bạn đang cầm trên tay, hãy nhấp vào lựa chọn “Thiết bị của Tôi”.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 9.

  Rất là chi tiết phải không?

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 10.

  Bên cạnh đó, bạn có thể thử nghiệm tính ổn định của thiết bị thông qua lựa chọn “Kiểm tra áp lực”. Đây là quá trình kiểm tra toàn diện về cả tính năng lẫn hiệu năng thông qua các thuật toán mà AnTuTu Benchmark đã được lập trình sẳn. Nhờ vào đó bạn sẽ có được một báo cáo cụ thể và chi tiết về tình trạng của thiết bị.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 11.

  Với lựa chọn “Thử Tính năng”, bạn có thể sử dụng các gợi ý được cung cấp sẳn để kiểm tra tình trạng một số thành phần của thiết bị. Đây là lựa chọn bạn nên dùng đến nếu đang kiểm tra và mua một thiết bị đã qua sử dụng.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 12.

  Thêm vào đó, ứng dụng này cũng cho phép bạn kiểm tra chi tiết tình trạng pin hiện tại của thiết bị thông qua tùy chọn “Chi tiết”.

  Ngoài chấm điểm về hiệu suất như thường thấy thì AnTuTu Benchmark còn một chức năng khác khá hay mà bạn cũng không nên bỏ qua - Ảnh 13.

  Sau đó đưa ra kết luận về tình trạng pin của máy.

  Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể thấy rằng bên cạnh tính năng kiểm tra hiệu năng thì AnTuTu Benchmark cũng là một giải pháp rất đáng tin cậy để sử dụng khi mua một thiết bị Android đã qua sử dụng phải không nào?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ