Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam

  Quốc Minh - Tee Anh - Cấn Hưng, Tổ Quốc 

  ( Tổ Quốc ) - Cảm xúc chung của nhóm khách hàng đầu tiên được bàn giao VinFast VF 8 là tự hào, hài lòng và mong chờ ngày được lái xe ra đường.

  Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam - Ảnh 1.

  Ngày 10/9, VinFast bàn giao lô VF 8 đầu tiên tới tay khách hàng tại nhà máy Hải Phòng.Theo kế hoạch, sau khi bàn giao xe tại Việt Nam, VinFast sẽ xuất khẩu lô xe VF 8 đầu tiên với số lượng khoảng 5.000 chiếc tới Mỹ, Canada và châu Âu vào đầu tháng 11 năm nay. Dự kiến, những khách hàng quốc tế đầu tiên của VinFast có thể được nhận xe vào tháng 12.

  Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam - Ảnh 2.

  Anh Phi là chủ nhân của chiếc VinFast VF 8 màu trắng. Anh cho biết, giống như bao khách hàng khác, anh cũng chờ đợi được bàn giao xe từ rất lâu và cho đây là một trong những giây phút lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

  Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam - Ảnh 3.

  Anh Phi đã sở hữu 4 xe VinFast, từ President đến VF e34, nhưng chưa có xe nào màu trắng, nên anh chọn màu này cho chiếc VF 8. Về chính sách hậu mãi, anh chia sẻ: "Tôi đã theo dõi VinFast từ ngày đầu. Chính sách hậu mãi của VinFast rất tốt, mọi người đều thấy rất hài lòng. Ngay bản thân tôi đã sở hữu 4 xe VinFast cũng thấy hài lòng".

  Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam - Ảnh 4.

  Anh Dương (áo trắng) cho bày tỏ: "Rất may mắn khi nằm trong nhóm khách hàng đầu tiên được nhận VF 8. Tôi thấy rất vui và không ngờ lại nhanh như vậy. Nhìn xe ở bên ngoài rất tuyệt vời, ngay cả màu sơn cũng đẹp hơn những gì tôi nghĩ. Không chỉ riêng tôi, nhiều người khác cũng sẽ đón nhận mẫu xe này".

  Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam - Ảnh 5.

  Theo anh Dương, giá bán hiện tại phù hợp với VinFast VF 8, hợp lý và không quá cao so với các dòng xe xăng cùng phân khúc.

  Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam - Ảnh 6.

  Anh Xuân Hà chia sẻ: "Hôm nay là một trong những người đầu tiên trên thế giới nhận xe, cảm xúc đầu tiên của tôi là tự hào. Đây là lần đầu tiên Việt Nam sản xuất ra một sản phẩm mang hàm lượng chất xám cao và có độ hoàn thiện tốt như thế này. Tôi rất háo hức được lái chiếc xe này trên đường phố Hà Nội".

  Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam - Ảnh 7.

  Anh Xuân Hà là khách hàng đặt cọc sớm theo chương trình VinFirst - Người tiên phong tri ân Người tiên phong nên được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Trong đó có chính sách ưu đãi thuê pin chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng. "Với chi phí thuê pin như vậy thì vô cùng hợp lý, còn mức 5 triệu đồng như hiện tại thì phải cân nhắc khá nhiều. Hiện tại, tôi đi xăng tốn khoảng 5-6 triệu đồng tiền xăng/tháng. Mà thuê pin đã 5 triệu đồng rồi, chưa kể tiền sạc điện thì không rẻ hơn là mấy", anh Xuân Hà nhìn nhận.

  Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam - Ảnh 8.

  "Rất vui khi đại lý gọi điện thoại và nói tôi là một trong những người đầu tiên nhận VinFast VF 8", một khách hàng chia sẻ. "Ban đầu tôi định chọn màu xanh rêu, nhưng lúc đặt mua thì họ không sản xuất nữa nên chuyển sang màu xanh dương".

  Người đã mua 4 xe VinFast đi nhận VF 8 : Đây là giây phút lịch sử của ngành ô tô Việt Nam - Ảnh 9.

  Khách hàng này nói thêm: "Sự chênh lệch giữa chi phí thuê pin trước và sau ngày 1/9 có thể khiến những người mua xe sau này phải tính toán và suy nghĩ nhiều hơn. Còn về chi phí mua đứt pin, nếu cộng cả giá bán và thì vẫn rẻ hơn so với những mẫu xe điện chuẩn bị về Việt Nam".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ