Người dân Nga đổ xô đi mua máy lọc không khí chỉ vì tấm ảnh của Tổng thống Putin

PnM,  

Với những người ở tầm tuổi như ông Putin thì sức đề kháng cao như của tổng thống Nga quả là đáng ngạc nhiên. Có lẽ, một phần nhờ vào không khí nơi làm việc của tổng thống được diệt khuẩn bằng máy lọc không khí.

Những tấm hình chụp buổi làm việc của tổng thống Nga Putin với bộ trưởng bộ ngoại giao Nga Sergei Lavrov và bộ trưởng bộ quốc phòng Sergei Shoigu để thảo luận về việc rút quân đội Nga khỏi Syria đã vô tình trở thành một cú hích cực lớn đối với “KRONT" - một công ty chuyên sản xuất các thiết bị lọc không khí. Chiếc máy lọc model "Dezar-7" của hãng này vô tình xuất hiện trong ảnh, và ngay lập tức được người dân Nga săn lùng mua với tâm lý "đồ của tổng thống dùng luôn tốt nhất", khiến doanh số bán hàng của công ty tăng vọt tới 500% chỉ trong thời gian ngắn.

"Dezar-7" thực chất là thiết bị chiếu xạ và lọc tuần hoàn không khí. Bên trong nó có các đèn tia cực tím phát xạ để tiêu diệt vi khuẩn, virus, bào tử nấm và các vi sinh vật có hại khác trong không khí. Loại máy lọc diệt khuẩn này có chức năng ngăn chặn sự lây lan của cúm, nhiễm trùng hô hấp cấp tính, bệnh lao, bạch hầu, SARS và các bệnh nhiễm trùng hô hấp nguy hiểm khác.

"Dezar-7" phù hợp cho phần lớn môi trường - từ phòng làm việc cho đến phòng dành cho hút thuốc. Nó làm cho không khí trở nên an toàn và, hơn nữa, còn loại bỏ mùi hôi khó chịu. Khác với các loại máy khử khuẩn bằng ozone khác, máy lọc không khí “Dezar-7” này có thể sử dụng ngay cả khi có sự hiện diện của người sử dụng.

Máy có công suất 100 watt, kích thước 1200x370x580 mm, khối lượng - 9 kg. Mức giá của "Dezar-7" trên trang web của nhà sản xuất là 13.100 rúp (chưa VAT), tương đương 4 triệu 310 nghìn VND.

Bà Vera Grezneva, người quản lý bán hàng của hãng “KRONT" cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhận được hơn 20 đơn đặt hàng, so với 4 hay 5 đơn hàng một ngày trước đó. Doanh số bán hàng loại thiết bị này tăng vọt sau khi những bức ảnh được lan truyền trên mạng”.

Bà Grezneva cho hay thiết bị chống vi khuẩn này là một trong những sản phẩm nổi tiếng của công ty nhưng thường chỉ có các bệnh viện hoặc trung tâm y tế sử dụng, còn người tiêu dùng không mua loại máy này để dùng trong gia đình.

Eugene Papernyi, người đứng đầu chuyên mục sức khỏe của trang công nghệ Hi-Tech.Mail.Ru cho biết:

"Theo các nguồn tin chính thức, tổng thống Nga Putin gần như không bao giờ bị ốm, mặc dù y học hiện đại cho rằng người bình thường nếu bị cảm lạnh một hoặc hai lần/năm là hoàn toàn bình thường. Với những người ở tầm tuổi như ông Putin mà Eugene đã từng gặp thì sức đề kháng cao như của tổng thống Nga quả là đáng ngạc nhiên. Có lẽ, một phần nhờ vào không khí nơi làm việc của tổng thống được diệt khuẩn bằng máy lọc không khí.

Tính hiệu quả của các thiết bị như thế này đã được chứng minh một cách khoa học. Trong thực tế, chính những thiết bị khử trùng tại bệnh viện hoặc các quầy thực phẩm tươi sống cũng sử dụng loại đèn thạch anh phát ra ánh sáng xanh như thế này."

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ