Người đàn ông 60 tuổi cầm tấm biển van xin 'được vào tù', nguyên nhân phía sau gây xót xa

  Minh Nhật, phunuvietnam.vn 

  Một người đàn ông Tây Ban Nha 60 tuổi đang cố gắng để được cảnh sát nhốt vào nhà tù tiểu bang.

  Theo tờ tin tức SUR in English, người đàn ông đáng thương trong câu chuyện gây xôn xao suốt những ngày qua là Justo Márquez (60 tuổi) đến từ thành phố Granada, Tây Ban Nha. Ông Justo đã đứng cầm tấm biển làm bằng bìa carton bên ngoài nhà tù Alhaurín de la Torre ở thành phố Malaga trong nhiều ngày với hy vọng "được phép vào tù".

  Người ta chụp ảnh ông cầm một tấm biển có dòng chữ “Tôi muốn vào tù”. Ông Justo nói với các nhà báo rằng mình đã gặp quản ngục nhưng người này từ chối cho ông vào tù vì ông không gây tội gì cả.

  Người đàn ông 60 tuổi cầm tấm biển van xin "được vào tù", nguyên nhân phía sau gây xót xa - Ảnh 1.

  Ông Justo cầm tấm biển xin được vào tù.

  Justo được cho là mắc bệnh ung thư, trầm cảm, lo lắng và các vấn đề về tim. Ông mong muốn “không còn chịu cảnh cô đơn suốt 24 giờ mỗi ngày” và rằng nhà tù là lựa chọn tốt nhất để làm điều đó.

  “Tôi tình nguyện vào tù. Tôi đã 60 tuổi và bị bệnh tim 15 năm nay. Khi sống với vợ, đôi khi tôi bị ngừng tim và gần như đã chết. Bà ấy đã gọi cấp cứu và tìm cách cứu tôi trước khi họ đến. Bây giờ bà ấy không còn ở đây nữa và tôi sợ điều đó sẽ xảy ra khi tôi phải ở một mình. Không ai có thể giúp tôi”, ông Justo tâm sự nghẹn đắng với tờ tin tức địa phương Ideal của thành phố Granada.

  Ông Justo kết hôn vào năm 1999 với "nhân viên bán hàng của một cửa hàng tạp hóa do ông làm quản lý. Sau gần 24 năm sống bên nhau, ông bà đã có 5 đứa con nhưng giờ đây 2 người đang đứng trước bờ vực ly hôn.

  Tháng 6 năm 2022, ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải rời khỏi nhà của gia đình mình. "Vợ tôi không muốn tôi về nhà. Tôi cố gắng không để mất liên lạc với các con nhưng không bao giờ gặp mặt. Tôi mới lên chức ông ngoại và con gái cũng chưa giới thiệu tôi với cháu trai. Tôi cô đơn và bất lực. Tôi từng bị trầm cảm và lo lắng. Đó là lý do tại sao nhà tù dường như không phải là nơi tồi tệ đối với tôi", ông nói.

  Ông Justo nói với hãng thông tấn EFE của Tây Ban Nha rằng: “Tôi không thể tìm thấy sự giúp đỡ ở bất cứ đâu và đi tù là ý tưởng hay nhất mà tôi có, nhưng tôi không muốn phạm bất kỳ tội ác nào” .

  Thực tế, hơn 30 năm trước, người đàn ông này từng phải ngồi tù vài năm vì tội tàng trữ ma túy nhưng khẳng định ông đã trong sạch suốt 3 thập kỷ.

  Giờ đây, nhà tù là lựa chọn quen thuộc duy nhất để chống lại sự cô đơn của mình, vì vậy bất chấp có bị từ chối, ông tiếp tục cầu xin được vào tù.

  Người đàn ông 60 tuổi cầm tấm biển van xin "được vào tù", nguyên nhân phía sau gây xót xa - Ảnh 2.

  Ông Justo đã được giới thiệu đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần nhiều lần trước đây nhưng đều không giúp ích được gì. Cuối cùng, ông quyết định dùng đến biện pháp tuyệt vọng là cầm biển xin vào tù.

  Mặc dù bị quản giáo nhà tù Alhaurín de la Torre từ chối cho vào, người đàn ông 60 tuổi này vẫn có kế hoạch "ở lì" bên ngoài cổng cho đến khi được phép vào trong. Ông hy vọng rằng tình trạng của mình cuối cùng sẽ được giải quyết.

  “Họ phải tìm ra giải pháp. Họ không thể bỏ tôi ngoài này như thế này được”, ông nói.

  Justo không phải là người duy nhất trên thế giới này muốn vào tù. Điều khiến ông trở nên khác biệt với những trường hợp khác là ông không muốn phạm bất kỳ tội ác nào để được vào tù theo đúng quy định.

  Nguồn: SUR in English, Odditycentral

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ