Người đàn ông Anh bị tuyên 4 tháng tù vì mang kiếm "đồ chơi" theo người

  Bình Minh,  

  Pháp luật không khoan nhượng cho bất cứ trường hợp nào, kể cả khi đó chỉ là một món đồ mang tính chất giải trí.

  Một người đàn ông ở Anh đã bị kết án 4 tháng tù vì mang theo bản sao kiếm Master Sword dài 6 inch từ trò chơi Legend of Zelda tại nơi công cộng.

  Anthony Bray, 48 tuổi, đã bị bắt tại Nuneaton, Warwickshire sau khi nhân viên an ninh phát hiện anh ta đang đi dạo quanh trung tâm thị trấn với một vật phẩm đáng ngờ và báo cảnh sát.

  Khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện Bray đang cầm một bản sao thu nhỏ Master Sword từ trò chơi Legend of Zelda. Thanh kiếm có lưỡi dài 6 inch (khoảng 15 cm) và có thể rút ra bằng cách nhấn nút. Mặc dù Bray rằng mô hình này chỉ là một món đồ chơi giải trí, nhưng cảnh sát đã bắt anh ta vì tội mang theo vũ khí có lưỡi. Theo hồ sơ, Bray có nhiều tiền án hình sự trước đó, bao gồm cả tội trộm cắp.

  Người đàn ông Anh bị tuyên 4 tháng tù vì mang kiếm "đồ chơi" theo người- Ảnh 1.

  Tại Anh, việc mang theo hầu hết các loại dao hoặc bất kỳ loại vũ khí nào ở nơi công cộng là bất hợp pháp trừ khi có lý do chính đáng. Ngoại lệ chính duy nhất là dao bỏ túi có thể gấp lại với lưỡi dài không quá 3 inch (khoảng 8 cm).

  Bray thừa nhận rằng nếu những người khác nhìn thấy bản sao thanh kiếm này, họ có thể cảm thấy nó đe dọa, nhưng anh ta khẳng định rằng mình sẽ không bao giờ sử dụng nó làm vũ khí. Tuy nhiên, anh ta vẫn bị kết án 4 tháng tù và bị buộc phải trả 154 bảng Anh tiền bồi thường cho nạn nhân.

  Người đàn ông Anh bị tuyên 4 tháng tù vì mang kiếm "đồ chơi" theo người- Ảnh 2.

  Trong một tuyên bố, Trung úy Spellman thuộc Đơn vị Điều tra Tuần tra của Cảnh sát Warwickshire cho biết: "Chúng tôi thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với việc mang theo vũ khí có lưỡi ở nơi công cộng, và hành vi của Bray đã vi phạm chính sách này. Bạn có thể tìm thấy những món đồ chơi giải trí không phải là lưỡi dao dài 6 inch, và bạn cũng có thể chọn không mang nó đi dạo trên đường phố. Nếu Bray nhận thức được điều này, anh ta chắc chắn sẽ không bao giờ phải gặp chúng tôi."

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ