Người đàn ông Hokkaido bị bắt vì "đến thăm" trung tâm mua sắm Aeon 2,7 triệu lần bằng GPS fake

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Cái giá của việc khai thác lỗ hổng một cách quá đà để nhận quà miễn phí.

Mới đây, anh Daigo Sugano, 29 tuổi, đã bị cảnh sát tóm cổ vì cố gắng lừa một trong những chuỗi trung tâm mua sắm lớn nhất của Nhật Bản, Aeon. Nếu mọi thứ trót lọt, Daigo có thể dùng loyalty points (chương trình tích điểm cho khách hàng thân thiết) để đổi lấy 5,38 triệu yên (hơn 1 tỷ đồng).

Người đàn ông Hokkaido bị bắt vì đến thăm trung tâm mua sắm Aeon 2,7 triệu lần bằng GPS fake - Ảnh 1.

Aeon là một trong những chuỗi trung tâm mua sắm quy mô nhất Nhật Bản

Ban đầu, chương trình của Aeon như sau: Khi tải về ứng dụng Aeon cho smartphone, khách hàng có thể nhận 2 yên (500 đồng) cho mỗi lần đặt chân đến cửa hàng hoặc các trung tâm thương mại của Aeon. Trong chương trình kích cầu này, Daigo bị cáo buộc lợi dụng kẽ hở để đi ra đi vào Aeon tới... 2,7 triệu lần.

Bỏ qua yếu tố thời gian, khả năng Daigo thực sự đạt được số điểm đó gần như bằng không. Vì những cửa hàng mà gã "đi đến" đều nằm trên hòn đảo phía nam Kyushu, còn nhà Daigo nằm ở phía bắc Hokkaido.

Khi bị bắt, Daigo khai nhận đã fake GPS để đánh lừa hệ thống rằng anh ta đã tới Aeon trong khi chỉ ngồi ở nhà. Con số 2,7 triệu lần đi lại kia có được nhờ sự giúp đỡ của 45 laptop và 1000 tài khoản.

Ban đầu, khi tích được khoảng 140 yên (28.000 đồng), Daigo không thể kiềm chế lòng tham và ra sức "đi ra đi vào" Aeon bằng nhiều tài khoản khác nhau. Tưởng rằng đăng kí tài khoản với danh tính khác nhau, Aeon vẫn phát hiện ra sự bất thường và báo ngay cho cảnh sát.

Người đàn ông Hokkaido bị bắt vì đến thăm trung tâm mua sắm Aeon 2,7 triệu lần bằng GPS fake - Ảnh 2.

Chương trình kích cầu của Aeon: Đặt chân đến bao nhiêu, hưởng từng ấy ưu đãi

Tại thời điểm bị bắt giữ, Daigo đang thất nghiệp ở nhà. "Tôi chỉ dùng điểm để mua sắm", gã cho biết sau khi thừa nhận các cáo buộc gian lận. Sau khi vụ việc lên sóng truyền hình Nhật, dân mạng Xứ sở hoa Anh đào chia sẻ:

"Đi kiếm việc làm có phải dễ hơn không?"

"2 triệu 700 nghìn lần ra vào siêu thị trong thời gian ngắn, hắn đùa chắc?"

"Nhưng thất nghiệp ở nhà thì lấy đâu ra 45 chiếc laptop?"

"Một sự lãng phí thời gian, công sức và cả trí tuệ"

"Nếu đến Aeon 100 lần mỗi ngày, hắn phải mất 74 năm mới làm được như vậy..."

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo S.N

NỔI BẬT TRANG CHỦ