Người dùng cập nhật lên iOS 11.4 cho biết thời lượng pin của máy giảm sút rất nhiều

  Tuấn Hưng,  

  Chưa rõ đâu là nguyên nhân "đốt" pin trên phiên bản cập nhật phần mềm mới của iOS.

  Apple đã chính thức tung ra iOS 11.4 vào cuối tháng trước. Bản cập nhật mang đến nhiều tính năng và thay đổi mới, tuy nhiên có vẻ như nó cũng đi kèm với một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Một lượng lớn người dùng đã nâng cấp lên bản iOS 11.4 cho biết thời lượng sử dụng của thiết bị đã bị giảm sút một cách trầm trọng.

  Hiện đang có rất nhiều bài viết về chủ đề này trên diễn đàn chính thức của Apple. Đáng chú ý nhất là một "thớt" có tới hàng nghìn chủ nhân của các máy chạy iOS vào xác nhận tình trạng này.

  Người dùng cập nhật lên iOS 11.4 cho biết thời lượng pin của máy giảm sút rất nhiều - Ảnh 1.

  Người dùng liên tục phàn nàn về thời lượng pin kém trên iOS 11.4

  Hiện tượng này không xảy ra với riêng một mẫu iPhone nào cả mà là vấn đề chung của tất cả dòng smartphone của nhà Táo. Phương pháp "chữa cháy" tạm thời của một số người là tắt kết nối Wi-Fi, người khác lại cho biết rằng việc kết nối với mạng Wi-Fi 1.4GHz (thay vì mạng 5GHz) tỏ ra rất hiệu quả.

  Thế nhưng, rất nhiều thành viên phản ánh rằng cả 3 cách kể trên đều không có tác dụng đối với họ, vì vậy đã có không ít người đã đành chấp nhận quay trở về với iOS 11.3.1 để có lại một thời lượng pin ổn định hơn.

  Người dùng cập nhật lên iOS 11.4 cho biết thời lượng pin của máy giảm sút rất nhiều - Ảnh 2.

  Về phần mình, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino chưa đưa ra bất cứ phát ngôn chính thức nào, dẫu vậy nhiều khả năng lỗi này sẽ được sửa trong bản cập nhật iOS sắp tới.

  Theo GSMArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày