Người dùng đã có thể tự cập nhật Android 6.0 cho LG G4

Tùng Phạm,  

LG G4 hiện là một trong 2 smartphone cao cấp nhất của LG, bên cạnh mẫu V10 vừa ra mắt.

Cuối cùng thì người dùng smartphone LG G4 đã nhận được bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow tại Việt Nam không lâu sau khi LG chính thức phát hành bản cập nhật này vào cuối tháng 10. Người dùng có thể cập nhật Android 6.0 cho LG G4 thông qua công cụ LG Bridge chính thức. Hiện tại có 3 phiên bản F500L, F500K và F500S đã có thể nâng cấp ngay bây giờ.

Một số cải tiến của bản cập nhật Android 6.0 cho LG G4 bao gồm hệ thống cấp quyền truy cập thông tin cá nhân (app permission) mới, chế độ "không làm phiền" được cải tiến, chế độ tiết kiệm pin doze. Đây là những tính năng mà hiện chỉ có người dùng smartphone dòng Nexus của Google được trải nghiệm. Như vậy, LG là 1 trong những hãng sản xuất đầu tiên cập nhật Android 6.0 cho flagship của mình. Vào năm ngoái, mẫu LG G3 của hãng cũng đã được "lên đời" Android rất sớm.

LG G4 hiện là một trong 2 smartphone cao cấp nhất của LG, bên cạnh mẫu V10 vừa ra mắt. Tại Việt Nam, hãng cho bán ra 2 phiên bản khác nhau, một dùng vỏ nhựa, một dùng vỏ da. G4 nổi bật với màn hình lượng tử 5,5 inch Quad HD, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 808 với 6 nhân xử lý, RAM 3 GB và camera 16 megapixel xuất sắc bậc nhất trong số các smartphone hiện nay. Tại Việt Nam, bản G4 vỏ da hiện có giá khoảng 14 triệu đồng.

Để nâng cấp lên Android 6.0 cho LG G4 các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải LG Bridge tại đây.

Bước 2: Tải Driver cho LG G4 để máy tính nhận được thiết bị.

Bước 3: Cài đặt và mở ứng dụng LG Brdige vừa tải đồng thời cắm cáp USB nối máy tính và điện thoại.

Bước 4: Bấm Start và ngồi chờ đến khi máy được nâng cấp xong.

Tham khảo: LG Việt.

 Hiện tại, ngoài việc up bằng LG Bridge người dùng LG cũng chưa thể nâng cấp lên Android 6.0 bằng KDZ như trước đây bởi tool này đã bị khóa và không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên, theo anh Hoàng Nova, admin diễn đàn LG Việt cho biết, LG Việt sẽ sớm tung ra 1 tool update offline khác dành cho LG G4 trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ