Người dùng Việt bán iPhone 5S chờ lên đời iPhone 6

Tùng Phạm,   09/16/2014 8:09 AM

Nhiều người dùng tại Việt Nam đã bắt đầu bán lại những chiếc iPhone 5S đang sử dụng trước khi máy "mất giá".

Chỉ còn vài ngày nữa, Apple sẽ chính thức bán ra iPhone 6 tại nhiều thị trường lớn. Những chiếc iPhone 6 và 6 Plus "xách tay" đầu tiên dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam ngay trong ngày 19/9 với giá lên đến hàng chục triệu đồng. Hiện tại, không ít người dùng trong nước đã rục rịch rao bán lại iPhone 5S để chờ "lên đời" iPhone 6.

Người dùng Việt bán iPhone 5S chờ lên đời iPhone 6

iPhone 5S đã qua sử dụng được rao bán nhiều trong những ngày gần đây.

 

Dạo quanh các diễn đàn rao vặt và thương mại điện tử hiện nay, lượng rao bán iPhone 5S trong những ngày qua của những người dùng cá nhân đã có sự tăng mạnh. Phần lớn những chiếc iPhone 5S được rao mức 10-11 triệu đồng với tình trạng mới khoảng 80%. Với những máy gần như mới (trên 95%), giá có thể lên đến 12 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Trọng Nhân, một người đang rao chiếc iPhone 5S màu bạc bản 16 GB với giá 10,8 triệu đồng, anh quyết định bán lại máy vì đây là thời điểm thích hợp. "Khi iPhone 6 chưa về Việt Nam, nhiều người chưa có cơ hội dùng thử nên iPhone 5S chắc chắn vẫn là một chiếc điện thoại dễ bán với giá trên 10 triệu đồng".

Trao đổi với Zing.vn, một vài cửa hàng ở Q.10, TP.HCM cho biết số lượng khách hàng đến bán lại iPhone 5S gần đây có tăng nhẹ. "Số lượng người bán lại máy không nhiều bằng những khách đặt cọc tiền để đổi iPhone 5S lấy iPhone 6", một chủ cửa hàng trên đường 3/2 chia sẻ.

Giá iPhone 5S vẫn "đóng băng" và sắp giảm nhẹ

Trong khi người dùng "đua nhau" bán lại iPhone 5S khi chưa mất giá, các cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội vẫn chưa có động thái giảm giá cho model này. iPhone 5S bản quốc tế 16 GB vẫn có giá từ 13,5 đến 14 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Anh Văn, chủ hệ thống CellphoneS, hiện chuỗi cửa hàng này vẫn chưa có kế hoạch hạ giá iPhone 5S để chào đón iPhone 6. Một đại lý lớn khác ở Hà Nội là Hoàng Hà Mobile cho biết giá iPhone 5S sẽ hạ khoảng 300 ngàn đồng sau 10 ngày tới.

Người dùng Việt bán iPhone 5S chờ lên đời iPhone 6

Kích thước vừa vặn và kiểu dáng vuông, khác biệt với iPhone 6 khiến iPhone 5S vẫn chưa "mất giá" tại Việt Nam.

 

Theo tín hiệu từ các nhà bán lẻ, iPhone 5S hiện vẫn có sức mua tốt, nếu có chậm cũng chỉ giảm nhẹ hơn so với trước đây, lý do là model này hiện đang có giá tốt và iPhone 6 chắc chắn sẽ có giá cao khi mới về Việt Nam. Bên cạnh đó, không ít người dùng vẫn thích iPhone 5S vì nhỏ gọn, thiết kế vuông vức sang trọng hơn.

"Giá iPhone 5S hiện khó có thể giảm hơn vì trước khi iPhone 6 ra mắt, iPhone 5S đã có một đợt giảm sâu. Giá của cửa hàng còn tùy thuộc vào giá của đầu mối nhập hàng đưa ra nên không thể chủ động điều chỉnh", đại diện của Hoàng Hà Mobile cho biết.

Theo Zing

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ