Người ngoài hành tinh chưa bao giờ tới Trái Đất - một cựu phi hành gia Apollo tuyên bố

Nguyễn Tuấn Tài , Theo Thời Đại

Mọi nền văn minh tiên tiến đều đến trong hòa bình?

Nhiều người nghĩ rằng, chắc chắn đã từng có người ngoài hành tinh ghé thăm Trái Đất từ một vài nơi khác trong vũ trụ. Mỗi lần như vậy, họ liếc nhìn chúng ta và nói: “Những sinh vật sơ khai. Đáng buồn!”, sau đó bỏ lại con người với những thiết bị đáng thương.

Tuy nhiên, cựu phi hành gia Alan Bean lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Nói với trang tin news.com của Úc, người từng là phi hành gia của tàu Apollo 12 và là một trong mười hai người từng bước đi trên Mặt Trăng đã nói: “Tôi không tin rằng đã có bất kỳ ai từ ngoài không gian từng ghé thăm Trái Đất”.

Bean khẳng định: “Các nền văn minh tiên tiến hơn thì lúc nào cũng vị tha và thân thiện hơn, có thể thấy điều này ngay ở Trái Đất, nó đã trở nên vị tha và thân thiện hơn so với trước đây. Vì vậy, nếu người ngoài hành tinh có ghé đến thì họ sẽ nói ‘Chúng tôi đến trong hòa bình và chúng tôi biết rằng các bạn có căn bệnh ung thư gây chết người, chúng tôi đã giải quyết vấn đề này 50 năm trước, và đây là thiết bị chúng tôi đặt lên ngực của người bệnh và nó sẽ giúp chữa khỏi, chúng tôi sẽ cho các bạn biết cách làm ra nó.’

Nhiều người sẽ thấy thật kỳ quặc khi Bean nghĩ rằng Trái Đất là một nơi vị tha và thân thiện. Và cách nghĩ của ông cũng biến Trái Đất thành nơi tiên tiến, vị tha và thân thiện bậc nhất trong vũ trụ!?

Một vấn đề khác trong quan điểm của Bean là liệu mọi nền văn minh tiên tiến đều đến trong hòa bình? Lịch sử thế giới đã cho thấy nhiều nền văn minh tiên tiến có xu hướng chinh phục các quốc gia nhỏ hơn và giết người dân của họ.

Thật vậy, Stephen Hawking đã từng cảnh báo rằng người ngoài hành tinh có thể sẽ thù ghét chúng ta và tìm cách để tiêu diệt chúng ta ngay lập tức, thậm chí là để cho vui.

Bean tin rằng người ngoài hành tinh là có tồn tại.

Có hàng tỷ ngôi sao và những ngôi sao này lại có các hành tinh xoay quanh chúng, sẽ có xác suất những hành tinh đủ điều kiện để hình thành nên sự sống”, ông nói.

Chỉ dựa vào xác suất là không đủ. Nhưng có thể chắc chắn rằng sẽ có ít cơ hội cho người ngoài hành tinh để lộ diện với chúng ta hơn bây giờ. Biết đâu họ có thể giúp chúng ta mở mang được đầu óc, dạy chúng ta cái gì mới là nhỏ và cho chúng ta biết mình thật sự là ai trong dải ngân hà này.

Tham khảo cnet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ