Người phụ nữ có bàn tay giả nhưng có cảm giác "thật" nhất thế giới: cảm nhận được nhiệt độ, áp lực và cả đau đớn

  Ntt13789,  

  Phép màu của y khoa.

  Lần đầu tiên, một người phụ nữ tàn tật có thể cảm nhận được nhiệt độ, áp lực và đau đớn thông qua một cánh tay giả. Thậm chí, cô có thể di chuyển những ngón tay giả bằng não bộ.

  Melissa Loomis, một phụ nữ sống ở Canton - thành phố Ohio từng bị một con gấu mèo tấn công, vết cắn tưởng như vô hại này sau đó nhiễm trùng và gây nguy hiểm đến tính mạng. Điều này buộc cô phải cắt bỏ một phần cánh tay phải. Từ đó cô buộc phải sử dụng một cánh tay máy.

  Đối với một phụ nữ 43 tuổi, đây quả thực là một sự thử thách lớn đối với cuộc sống của cô.

  Nhưng thật bất ngờ, bác sĩ chỉnh hình cánh tay của Melissa, ông Ajay Seth đã nhận ra cô có thể trở thành ứng viên hoàn hảo cho một phương pháp điều trị mới có tính cách mạng.

  Đây là cuộc phẫu thuật chưa từng có trên đất nước Mỹ, cho phép điều chỉnh lại các dây thần kinh để chúng có khả năng điều khiển cánh tay máy chuyển động thông qua não bộ. Và như vậy, Melissa có thể cầm nắm hoặc di chuyển cánh tay bình thường.

  Các chuyên gia cho rằng cuộc phẫu thuật này giống như một cuộc cách mạng, đánh dấu Melissa như là “người khuyết tật tiến bộ nhất trên thế giới”.

  Cách mạng trong y khoa

  Melissa sẽ bộc bạch những khó khăn cô phải đối mặt và các vấn đề liên quan đến cách tay mới với bác sĩ Travis Stork vào thứ Tư, trong một chương trình “talk show”.

  Và cô sẽ chứng minh mình có thể di chuyển một phần cánh tay máy này. Nhưng trước tiên, trong một đoạn video được chia sẻ, các bạn có thể thấy quá trình từ khi mới bắt đầu thử nghiệm cho đến thành tích ngày nay của cô.

  Nó giống như một buổi sáng bình thường khác, con chó của tôi đánh thức tôi dậy để đi ra ngoài,” Melissa giải thích.

  Và sau đó, tôi nghe thấy những âm thanh kinh khủng phát ra và nhìn thấy con gấu mèo ở trên hàng rào”.

  Tôi chạy lại, xua đuổi con gấu mèo và con chó Vivi của tôi vồ lấy đuôi con vật. Tôi cố giữ con chó bằng cách kéo vòng cổ của nó. Tôi đang cố gắng bảo vệ con gấu mèo.

  Khi đó con gấu mèo bám vào tay tôi. Tôi biết rằng nó đã cắn mình. Tôi cảm thấy một dòng điện chạy xuống cánh tay mình.

  Sau đó, cô ấy đi thẳng đến bệnh viện. Nhưng họ khẳng định đó chỉ là một vết trầy xước.

  Sau khi được tiêm phòng bệnh dại, uốn ván và được kê đơn với thuốc kháng sinh, cô được cho xuất viện.

  Vài ngày sau khi tiêm phòng, cô cảm thấy rất đau và các bác sĩ đã phát hiện ra một trong những tình huống tồi tệ nhất mà họ từng đối mặt.

  Vào thời điểm tôi quan sát Melissa, cô đã uống nhiều loại thuốc khánh sinh khác nhau, thậm chí được truyền thuốc khánh sinh trực tiếp vào máu.” bác sĩ Seth nhắc lại.

  Khi bạn nhìn cánh tay cô ấy, nó chỉ giống như một vết cắn nhỏ bình thường.
  Lần đầu tiên tôi mổ vết cắn, rất nhiều vi khuẩn trào ra.
  Đó chắc chắn là trường hợp nhiễm trùng tồi tệ nhật tôi từng gặp.

  Melissa đã trải qua hơn tám lần phẫu thuật mà không có tiến triển. Vào thời điểm đó, cô cảm nhận được mình chắc chắn sẽ chết. Nhưng sau đó, vào ngày thứ 11 trong quá trình điều trị, cô đã bị nhiễm trùng máu. Nhiệt độ cơ thể lên đến 40 độ C và nhịp tim lên tới 140.

  Bác sĩ Seth nói rằng: “Tôi rất tiếc, chuyện là như vậy, tôi không thể cứu được cánh tay của cô.” và Melissa nói rằng: “Xin hãy cứu tính mạng tôi”.

  Phẫu thuật cắt bỏ chi là điều chắc chắn, bác sĩ Seth đã quyết định đề xuất với Melissa một phương thức khác. Ông đã nghe về nó trong một hội nghị ở Canada vài tháng trước.

  Nhưng đây là ca phẫu thuật đầu tiên ở Mỹ cho phép một người khuyết tật có thể điều kiển được cánh tay máy của mình chỉ với một ý nghĩ. Không những thế, Melissa cũng là người khuyết tật đầu tiên ở Mỹ có được xúc giác ở năm đầu ngón tay trên cánh tay máy.

  Các bộ phận trên cánh tay máy đều là các sản phẩm đầu tiên được sản xuất, mục đích ban đầu và duy nhất của nó là để sử dụng trong quân đội.

  Nó được thiết kế cho một người lính nặng 90kg. Thử nghiệm thành công của Melissa là bằng chứng cho việc phụ nữ, nữ quân nhân hay người dân thường đều có thể được hưởng lợi từ những tiến bộ khoa học.

  Bác sĩ Seth đã phẫu thuật để làm các dây thần kinh vẫn có thể nhận được tín hiệu từ não bộ. Ông đã ứng dụng công nghệ AxoGen's AxoGuard Nerve Protector để bảo vệ các dây thần kinh được mã hóa lại. Nó là màng bọc dây thần kinh được làm từ các mô tự nhiên. Với phép màu y học này, cô Melissa còn có thể cảm nhận được cả nhiệt độ và áp lực.

  Cô ấy có thể cảm thấy mình chạm, áp lực trên các đầu ngón tay và cảm thấy lạnh khi đặt một viên đá lên tay.

  Trong một tập phát sóng vào thứ Tư, Melissa và bác sĩ Seth tham gia chương trình The Doctors để chứng minh sự đột phá trong khoa học về y tế. Họ sẽ cho khán giả thấy cô ấy có thể điều kiển cánh tay máy như thế nào.

  Công nghệ này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi và các nhà nghiên cứu hi vọng chính phủ và các nguồn quỹ công lập sẽ ngày càng hoàn thiện công nghệ này. Sẵn sàng phục cho công chúng.

  Tham khảo Dailymail

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ